Những điều cần biết về dịch vụ SEO Audit

Dịch vụ SEO Audit là một dịch vụ phân tích, đánh giá từ tổng quan cho đến cụ thể, chính xác website của các khách hàng. Nghiên cứu và tìm hiểu thị trường, xu hướng của các khách hàng với những dịch vụ, sản phẩm mà khách hàng cung cấp. Phân tích, đánh giá một cách chi tiết những đối thủ cạnh tranh với khách hàng của mình. Đưa ra những giải pháp tối ưu hóa website, lập kế hoạch phát triển website, những chiến lược SEO tốt nhất cho khách hàng.

         Lợi ích và công dụng của SEO Audit

SEO Audit là công đoạn chẩn đoán website của bạn và đưa ra những giải pháp, kế hoạch thực hiện cách điều trị, nó như là một việc chẩn đoán bệnh của bệnh nhân để đưa ra liệu pháp trị bệnh. Để website của bạn có một thứ hạng cao trên các trang kết quả tìm kiếm, website của bạn phải thỏa mãn những yêu cầu mà spider (công cụ tìm kiếm) đưa ra.

Ngoài ra, vì còn có rất nhiều những tiêu chí khác nữa, phức tạp hơn nhưng nhà cung cấp không tiết lộ, các tiêu chí này thường được đúc kết qua knh nghiệm làm việc lâu năm của đội ngũ SEO.
Vì SEO Audit bao gồm kế hoạch phát triển, hoạch định chiến lược SEO cho website của bạn nên bạn sẽ phải đo lường, đánh giá tổng thể và thống kê sao cho tốt hơn. SEO Audit sẽ giúp bạn làm SEO một cách có trình tự, bài bản và chuyên nghiệp hơn. Với cách làm việc khoa học, chi phí cho một dự án sẽ được giảm thiểu một cách tối đa.

Kết quả hình ảnh cho seo audit là gì

Hiện nay có rất nhiều công cụ hỗ trợ bạn làm SEO Audit. Tuy nhiên, các công cụ này đa phần chỉ xem xét và đưa ra các đánh giá từ các tiêu chí của những cỗ máy tìm kiếm. Các công cụ không thể cho bạn được những hoạch định tốt nhất bằng việc đội ngũ SEO thực hiện. Ngoài ra các công cụ thường xuyên thay đổi những thuật toán, điển hình như google có đến 500 cập nhật mỗi năm. Các công cụ sẽ cập nhập chậm và không theo kịp con bọ tìm kiếm và thường phải mất một khoảng thời gian sau đó để cập nhật cho phù hợp.

   Lý do cần làm Phân tích SEO (SEO Audit) để thúc đẩy kinh doanh đi đúng hướng.

Khi internet bùng nổ, người người dùng internet vì nhiều mục đích khác nhau thì Doanh nghiệp hiển thị tốt trên internet sẽ tạo ra lợi thế trong việc xây dựng thương hiệu, thúc đẩy doanh số bán hàng – điều này cũng có nghĩa là bạn phải cần có 1 chiến lược SEO phù hợp. SEO là một công việc thực hiện phức tạp và cần phải làm đúng với những ý tưởng thực hiện đột phá để mang lại hiệu quả cho Doanh nghiệp. Và việc bạn cần phải làm đầu tiên trước khi thực hiện SEO chính là phân tích SEO (SEO Audit).

Tầm quan trọng của SEO:

Khách hàng cần biết sự tồn tại của Doanh nghiệp, sản phẩm/dịch vụ trước khi họ thực hiện công việc giao dịch mua hàng. Trong thời đại internet thì cách thức tốt nhất là sản phẩm/dịch vụ bạn cần hiển thị ngay khi có khách hàng tiềm năng tìm kiếm thông tin về nhu cầu của họ. Nếu bạn xuất hiện ngay trước mắt họ ngay khi việc tìm kiếm bắt đầu thì chắc chắn họ sẽ click vào (Nếu bạn ở vị trí số 1 thì cứ 100 người tìm sẽ có đến 25 người truy cập). SEO Audit là 1 tập hợp nhiều công việc bạn phải thực hiện: phân tích cấu trúc và nền tảng website, lỗi google quét website, lỗi url, robots.txt…và rất nhiều vấn đề khác bạn cần phải xử lý. Để website bạn hiển thị tốt trên công cụ tìm kiếm google thì bạn không được để các vấn đề này phát sinh.

Cuối cùng, Việc xuất hiện trang 1 trên kết quả tìm kiếm sẽ mang đến website bạn nhiều truy cập hơn, từ đó thương hiệu và doanh số bán hàng sẽ được cải thiện. Dĩ nhiên, việc nói ra thì đơn giản hơn nhiều so với khi bạn thực hiện nó và sẽ bắt đầu từ đâu?

Kết quả hình ảnh cho seo audit là gì

  Tại sao phải phân tích SEO (SEO Audit):

Tạo ra 1 chiến lược SEO hiệu quả bạn có nhiều kiến thức và kinh nghiệm thực hiện. Nếu doanh nghiệp bạn đang gặp các vấn đề liệt kê dưới đây thì Phân tích SEO (SEO Audit) sẽ là một công việc bạn cần thực hiện.Cụ thể như sau:
  – Website bạn không xuất hiện ở trang nhất trên kết quả tìm kiếm Google tương ứng với các từ khóa mà khách hàng đang tìm kiếm: Hơn 95% người dùng tại Việt Nam sử dụng Google cho việc tìm kiếm thông tin hàng ngày, 75% trong số đó đồng ý Google giúp họ tìm thấy được thông tin họ cần. Đây chính là 1 kênh quan trọng để tạo ra truy cập cho website và cải thiện thương hiệu, Doanh số bán hàng cho Doanh nghiệp.
 – Tỷ lệ chuyển đổi thấp: Truy cập vào website là quan trọng nhưng nếu tỷ lệ chuyển đổi thấp thì đồng nghĩa rằng Doanh số bán hàng của bạn không tăng lên được.Tỷ lệ chuyển đổi thấp có thể là do chiến lược SEO của bạn đang có vấn đề. Chẳng hạn như việc bạn chọn từ khóa sai, chất lượng thiết kế website của bạn kém hoặc website của bạn không thân thiện với điện thoại di động.
– Tỷ lệ thoát khỏi website cao: Khách truy cập vào website của bạn và thoát ra ngay tại trang đó mà chẳng thèm để ý đến các trang khác, đó chính là tỷ lệ thoát (Bounce rate). Điều này có nghĩa là họ không tìm hiểu nhiều về sản phẩm/dịch vụ của bạn và không chuyển đổi. Giống như tỷ lệ chuyển đổi thấp, tỷ lệ thoát cao có thể là kết quả của một loạt các vấn đề. Con người thoát ngay lập tức nếu họ không tìm thấy thông tin có liên quan đến nhu cầu của họ hay không thể tìm ra cách để sử dụng trang web của bạn. Việc Phân tích SEO có thể cho bạn biết chính xác những gì đang gây ra tỷ lệ thoát cao của bạn và sửa chữa nó. Với một tỷ lệ thoát thấp, hiệu suất trang web của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.
 – Bạn đang phải tốn nhiều tiền nhưng hiệu quả kinh doanh không tăng: Có lẽ bạn đang chạy một chiến dịch quảng cáo PPC cho trang web của mình. PPC có thể là một cách hiệu quả để thu hút khách hàng và chuyển đổi, nhưng bạn sẽ tốn rất nhiều tiền và bạn không thể sử dụng PPC trong dài hạn được. PPC thường không giúp doanh nghiệp của bạn nhiều như kết quả tìm kiếm tự nhiên.
– Từ khóa của bạn bị mất một cách kỳ lạ sau khi chiến dịch SEO kết thúc: Thuật toán tìm kiếm thay đổi liên tục và kéo theo nó là cách làm cũng sẽ phải thay đổi để phù hợp hơn. Rất khó để bạn giữ vững được kết quả SEO nếu bạn không thường xuyên theo dõi, phân tích các thay đổi cũng như đưa ra những chiến lược SEO phù hợp với xu hướng.
 – Bạn đang cần xây dựng Backlink cho website: Một kế hoạch xây dựng backlink tốt sẽ giúp website bạn cải thiện thứ hạng trên kết quả tìm kiếm Google. Chiếc lược Link building là 1 công việc khá phức tạp đòi hỏi bạn cần xây dựng tốt về mặt xác định từ khóa, URL, nội dung, nhóm nội dung. Bạn cần phân tích SEO để đánh giá hiện trạng cũng như đưa ra hướng Link Building phù hợp nhất.

Kết quả hình ảnh cho seo audit là gì
Có rất nhiều lý do để bạn phải thực hiện phân tích SEO. Tôi chỉ đưa ra 1 số lý do cơ bản. Tuy nhiên, theo tôi để bạn có được kết quả SEO tốt trên công cụ tìm kiếm Google thì bước cơ bản đầu tiên bạn nên sử dụng là Phân tích SEO cho website của mình.

Những công việc mà SEOER sẽ làm khi thực hiện dịch vụ SEO Audit:

Những công việc mà SEOER sẽ làm khi thực hiện dịch vụ SEO Audit:Hiện nay, cũng có khá nhiều công cụ hỗ trợ bạn thực hiện dịch vụ SEO Audit. Mặc dù vậy những công cụ này vẫn chưa thay thế cho con người được. Một phần là bởi vì những công cụ tìm kiếm này thường xuyên được cập nhật và thay đổi các thuật toán bởi công cụ Google. Ngoài ra, những công cụ này khó có thể linh động và đưa ra các kế hoạch cụ thể, chiến lược sao cho phù hợp. Phần lớn những công cụ này chỉ được tạo ra với mục đích hỗ trợ cho con người, nhằm tiết kiệm được thời gian đối với những công việc mang tính chất cơ bản.

Do đó, khi bạn lựa chọn dịch vụ SEO Audit, chúng tôi sẽ giúp bạn:
1. Phân tích một cách tổng thể nhất website của khách hàng.
2. Phân tích, nghiên cứu thị trường, nhu cầu tìm kiếm từ khóa hiện nay.
3. Phân tích và đánh giá những đối thủ cạnh tranh của khách hàng của mình.
4. Đưa ra những giải pháp tốt nhất để tối ưu cho website của bạn.
5. Chọn lọc và tối ưu hóa bộ từ khóa cho website.
6. Lập kế hoạch, chiến lược SEO và phát triển website một cách tốt nhất.

8 website và các công cụ SEO Audit phân tích website

   Tại sao bạn cần một công cụ Audit SEO tốt?

Lý do đầu tiên-bạn không biết liệu công việc của bạn đang đi đúng hay sai. Các phần mềm Audit SEO cho thấy bạn cả đúng và sai SEO của trang web của bạn. Vì vậy, bạn có thể thực hiện các biện pháp để cải thiện trang web của bạn nếu có bất kỳ vấn đề SEO xấu.Và bạn có thể định hình lại công việc của bạn nếu có bất kỳ triển vọng SEO.

   Dưới đây là 8 công cụ giúp bạn phân tích SEO website:

  1. SEO Ptimer:
SEOPtimer là một công cụ để Audit SEO và xem xét trang web. Nó rất dễ sử dụng, đơn giản và nhanh chóng phương pháp để Audit SEO trang web của bạn. Nếu bạn là nhà tiếp thị, doanh nhân, lập trình hoặc quản trị viên web, bạn có thể sử dụng nó. Nó checksthe trang bạn chỉ ra và cung cấp cho bạn một báo cáo toàn bộ về những gì các vấn đề sẽ được cố định để cải thiện SEO của bạn trên trang đó.

Kết quả hình ảnh cho 8 công cụ giúp bạn phân tích SEO website tốt nhất

2. My Site Auditor:
My Site Auditor là một công cụ Audit SEO đáng tin cậy cung cấp cho bạn nhiều dẫn SEO. Để sử dụng công cụ này, đầu tiên bạn phải cá nhân hoá nó bằng cách nhúng vào trang web của bạn. Sau đó, xem email của bạn và rất nhiều dẫn SEO có ở đó. Kiểm toán viên này là một cách nhanh chóng để kiểm tra trang web của bạn.

3. Found SEO Audit Tool:
Found SEO Audit Tool chủ yếu được sử dụng để tìm ra những sai lầm SEO đơn giản bạn đã làm trên trang web của bạn. Sau khi phân tích các trang của bạn, nó cung cấp cho bạn dữ liệu liên kết, thẻ Meta, nội dung và các vấn đề kỹ thuật khác mà bạn phải sửa chữa.

        4. SEO Auditor:
Không có nghi ngờ để nói, SEO Auditor là một trong những tốt nhất Việt SEO hoặc Audit trang web. Sau khi thử nghiệm trang web của bạn, công cụ này hiển thị cho bạn 10 từ khóa, tệp robots.txt, tệp sitemap.xml, tốc độ trang Google, trạng thái xã hội và dữ liệu DA & PA. Tất cả các báo cáo này giúp bạn tái tạo lại SEO và trang web của bạn.

5. Raven Tools:
Raven Tools cung cấp cho bạn một dịch vụ đáng tin cậy cho một cuộc khảo sát trang web hoàn chỉnh. Nó chủ yếu là một phần mềm giành được nhiều giải thưởng cho Audit SEO. Vì vậy, nó có thể được kiểm toán viên SEO thường xuyên của bạn.

6. WooRank:
Bạn có muốn một báo cáo trang web nhanh chóng và nhanh chóng? WooRank là công cụ kiểm tra SEO tốt nhất cho bạn. Khách hàng của công cụ tìm kiếm WooRank 75.000 trang web mỗi tháng bằng công cụ này.

Vì vậy, chắc chắn nó là một trong những phần mềm lớn nhất để xem xét trang web. Nó có thể được sử dụng cho tiếp thị kỹ thuật số, mục đích SEO, doanh nghiệp nhỏ, cơ quan lớn hoặc các công ty.

Kết quả hình ảnh cho 8 công cụ giúp bạn phân tích SEO website tốt nhất

7. SEO Audit Tool by ContentLook:
SEO Audit Tool by ContentLook là một trong những công cụ hàng đầu để khảo sát các trang WP. Nó có thể cung cấp cho bạn một phân tích tốt về các tín hiệu xã hội của bạn, tình trạng thẩm quyền, tình huống viết blog, các hoạt động SEO, và tiếp thị bài báo.

Phần mềm này khai thác sâu vào trang web của bạn và thoát khỏi báo cáo hữu ích nhất.

8. Screaming Frog:

Spider của Screaming Frog chỉ là một phần mềm đơn giản mà bạn có thể thiết lập trên Mac, PC và Linux. Công cụ này kiểm tra CSS, kịch bản, hình ảnh, liên kết, ứng dụng, nội dung, thẻ Meta và các tuỳ chọn SEO khác của trang web.

The Screaming Frog là một công cụ xem xét trang web hàng đầu để kiểm tra cả những sai lầm SEO đơn giản và lớn.

Các công cụ Audit SEO trên chủ yếu được sử dụng bởi các nhà tiếp thị và chủ sở hữu trang web. Bên cạnh đó, có 4 phần mềm kiểm tra trang web cũng hoạt động có hiệu quả. Bạn có thể sử dụng chúng.

Cuối cùng, bạn nên nhớ rằng không có công cụ Audit SEO thực sự là miễn phí cho một khoảng thời gian dài.

 

SEO Audit là gì? Cách audit 1 website thế nào?

SEO Audit là một quá trình kiểm soát website để đánh giá sự thân thiện với công cụ tìm kiếm của một trang web trong một số khu vực chi tiết. Việc thực hiện kiểm soát tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO Audit) của trang web của bạn là rất quan trọng vì nhiều lý do.

             SEO Audit là gì?

Có thể ví SEO Audit như việc “khám bệnh” cho website vậy. Kiểm tra để xem “sức khỏe” của trang web có tốt không, và đưa ra những phương án “chữa bệnh”.

Thuật ngữ SEO Audit xuất phát từ tiếng Anh, có thể dịch nguyên nghĩa là “Kiểm toán việc tối ưu hóa với công cụ tìm kiếm”. Nhưng như vậy thì hơi dài dòng, mà cũng chưa thoát nghĩa, lại dễ bị nhầm sang lĩnh vực kiểm toán tài chính. Do đó theo tôi, có thể tạm dịch là “khảo sát SEO”, hoặc cứ dùng nguyên từ tiếng Anh (như trong bài này) là được.

Việc kiểm tra có thể do chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) muốn tìm hiểu và tự làm cho trang web của công ty mình, thường là web nhỏ, với ngân sách ít. Cùng với đó, phần nhiều việc audit này do công ty cung cấp dịch vụ SEO chuyên nghiệp thực hiện cho các khách hàng.

Sau khi kiểm tra, người thực hiện sẽ đưa là khuyến nghị về những việc cần làm để tăng tính thân thiện của website, từ đó cải thiện thứ hạng trong kết quả tìm kiếm.

Kết quả hình ảnh cho SEO audit là gì

               Mong đợi gì từ SEO Audit?

Bạn nên mong đợi 3 điều:

1 – Mô tả trạng thái hiện tại của trang web của bạn – Đây là phân tích chi tiết về cách trang web của bạn đang hoạt động trong tìm kiếm, mạng xã hội, số liên kết nội bộ / liên kết bên ngoài và bất kỳ thông tin nào khác liên quan đến trạng thái hiện tại của trang web của bạn.

2 – Một danh sách các hành động dựa trên một danh sách kiểm tra SEO Audit cùng với lời giải thích cho mỗi mục và mọi mục trong danh sách.

3 – Một báo cáo mô tả một chiến lược tiếp thị Internet hoàn chỉnh để tận dụng tất cả các nguồn có sẵn của lượng truy cập và cơ hội trên Internet và không chỉ về SEO.

             Khi nào nên làm SEO Audit?

Nếu bạn là chủ website, thì nên thực hiện càng sớm càng có lợi. Có thể làm lần đầu tiên khi xây dựng xong trang web. Sau đó nếu có điều kiện, thì làm định kỳ khoảng 6 tháng – 1 năm 1 lần.

Nếu là công ty dịch vụ (SEO Agency), bạn nên cân nhắc thời điểm và phạm vi thực hiện công việc SEO Audit này. Cụ thể:
– Nếu đang tiếp cận khách hàng, chưa chốt hợp đồng, thì việc này chỉ cần thực hiện nhanh chóng và mức độ sơ bộ. Nghĩa là bạn chỉ khảo sát qua thực trạng, xác định những “lỗi” và “khuyết điểm” của website, hiện đang cản trở việc tối ưu hóa và thứ hạng của trang web đó. Căn cứ theo kết quả sơ bộ, bạn có thể làm việc với khách hàng để giới thiệu và chào gói dịch vụ phù hợp. Tất nhiên, ở bước chào hàng và giải thích này, bạn chưa cần phải bỏ nhiều thời gian để nghiên cứu website một cách sâu sắc và toàn diện. Khách hàng chưa cần nhiều thông tin đến vậy, và bạn cũng chưa chắc chốt được hợp đồng dịch vụ, nên chỉ dừng lại ở kết quả khảo sát sơ bộ là tạm đủ cho việc thương thảo giữa hai bên.
– Nhưng ở bước triển khai hợp đồng SEO đã ký kết, thì việc khảo sát phải thực hiện kỹ lưỡng, toàn diện, với tất cả các kỹ thuật cần thiết. Có như vậy thì bạn mới “chẩn đoán bệnh” được chính xác, từ đó mới đưa ra được “phác đồ điều trị” hợp lý, hiệu quả. Rõ ràng, đây là trách nhiệm của người thực hiện hợp đồng, để đảm bảo chất lượng dịch vụ. Và ở bước này, bạn cũng không còn ngại bị “phí công”, vì hợp đồng đã ký kết nên có sự ràng buộc cao, và thường thì khách hàng cũng đã tạm ứng một số tiền nhất định rồi.

Kết quả hình ảnh cho SEO audit là gì

 

Ngoài 2 trường hợp nêu trên, nếu có điều kiện bạn vẫn nên thực hiện việc Audit lại cho website theo định kỳ. Như vậy sẽ giúp cập nhật, chỉnh sửa, và tối ưu không bị lạc hậu, ít nhất là với xu hướng công nghệ, và các thuật toán mà các công cụ tìm kiếm đưa ra (khá thường xuyên).

Lý thuyết là như vậy, nhưng thực lòng mà nói, thì việc Audit định kỳ cũng không phải lúc nào cũng dễ thực hiện, bởi một vài lý do:

– Đứng ở vai trò chủ website, bạn thường không có nhiều thời gian, hay không đủ kỹ năng để thực hiện nhiều lần (vì nếu tự mày mò làm xong 1 lần thì để mấy tháng lại quên cách làm, nếu muốn làm lại phải nghiên cứu lại, rất ngại!). Nếu phải thuê dịch vụ ngoài, khi đã tất toán hợp đồng, thì có thể sẽ mất thêm tiền nếu muốn thuê đối tác làm audit lại. Chi phí là yếu tố cản trở cho việc “tái khám” trang thông tin điện tử của bạn.
– Nếu bạn là công ty dịch vụ, thì như tôi vừa nói ở trên, khi hoàn tất hợp đồng SEO và bàn giao lại cho khách hàng, bạn cũng không có động lực và cũng không muốn làm miễn phí việc Audit lại website của khách, trừ trường hợp đặc biệt. Bạn còn phải tiếp tục thực hiện những hợp đồng khác đang triển khai, nên thời gian cũng là trở ngại không thể SEO Audit định kỳ và free cho khách hàng cũ. Kinh doanh là như vậy, và trong lĩnh vực SEO cũng không ngoại lệ.

                  Kiểm tra, chấm điểm SEO hiện tại của trang web

Dùng công cụ như SEO SiteCheckup phân nhóm dữ liệu và chấm điểm SEO. Ứng dụng này cho kiểm tra miễn phí một website mỗi ngày, hoặc đăng ký tài khoản để check nhiều hơn. Đây cũng là cách Audit tự động bằng công cụ. Qua đó bạn nhìn thấy những gì đã làm được, hoặc chưa làm tốt, hoặc bị lỗi SEO.

Dùng công cụ tự động như trên rất tiện, phù hợp khi bạn cần nhanh kết quả sơ bộ để tiếp cận khách hàng mới. Nhưng để có kết quả chi tiết và toàn diện hơn, bạn cần biết thêm cách thực hiện SEO Audit thủ công.

Và quá trình SEO Audit thủ công sẽ gồm những bước chính như dưới đây. Tôi muốn tóm lược theo thứ tự: từ tổng quát đến cụ thể (site => page), sau đó là từ trong trang ra ngoài trang (onpage => offpage) để dễ nhớ và tiện theo dõi.

  1. SEO Audit về mặt kỹ thuật chung
  2. SEO Audit với các yếu tố On-Page
  3. SEO Audit với các yếu tố Off-Page

Trong phần này, tôi sẽ trình bày tất cả các bước liên quan đến việc làm SEO Audit một cách toàn diện. Trường hợp bạn chỉ khảo sát sơ bộ (bước chào dịch vụ SEO cho khách nêu ở trên), thì lựa một vài bước nào đó nhanh chóng cho kết quả ban đầu. Hoặc khi cần Audit định kỳ, thì bỏ đi những bước không cần phải lặp lại. Tùy trường hợp mà linh hoạt áp dụng nhé.

Ghi chú: Trong bài này là cách làm mà tôi đã nghiên cứu, đúc kết, và thực hiện cho khách hàng của Carly. Khi nhận được hợp đồng SEO mới, tôi sẽ triển khai những bước công việc như trình bày dưới đây. Tất nhiên, bạn có thể tham khảo và cũng nên cải biên cho phù hợp với trường hợp cụ thể của mình.

Bước 1: SEO Audit về mặt kỹ thuật:
Bước này gồm các hạng mục chung về kỹ thuật, chủ yếu trên phạm vi toàn website, hoặc trong phần mã code của bài viết. Thường thì người dùng không, hoặc ít để ý thấy những yếu tố này, nếu chỉ đọc nội dung theo cách thông thường.
1.  Website có bị Google phạt hay cấm không?
2. Website đã được đăng ký với Google Search Console?
3. Bạn đã chèn mã Google Analytics chưa?
4. Bạn đã chọn phương án có hay không có www trước tên miền trong Google Search Console chưa?
5. Website đã có chứng chỉ SSL và sử dụng giao thức https chưa?
6. File sitemap.xml đã được dùng và tối ưu chưa?
7. File robots.txt đã tối ưu hóa chưa?
8. Đã áp dụng dữ liệu có cấu trúc chưa?
9. Đã sử dụng URL Canonical chưa?
10. Trang 404 đã có và được tối ưu chưa?
11. Tốc độ website của bạn có đủ nhanh không?
12. Website của bạn có thân thiện với thiết bị di động không?
13. Cấu trúc website đã tối ưu chưa?
14. Nếu trang web có nhiều ngôn ngữ, bạn đã dùng biện pháp tránh lỗi trùng lặp nội dung chưa?
15. Cân nhắc việc sử dụng Accelerated Mobile Pages (AMP)

Kết quả hình ảnh cho SEO audit là gì

Bước 2: SEO Audit các yếu tố trên trang (On-Page)
1. Kiểm tra URL xem đã thân thiện chưa
2. Kiểm tra menu Breadcrumb
3. Kiểm tra và tối ưu các thẻ Titles và Descriptions
4. Kiểm tra các tiêu đề (Heading) và định dạng văn bản
5. Vị trí và tần suất của từ khóa (Keyword) trong phần nội dung của trang
6. Kiểm tra SEO hình ảnh (image)
7. Kiểm tra SEO nội dung
8. Kiểm tra cấu trúc liên kết nội bộ
9. Kiểm tra các liên kết bị gãy
10.Kiểm tra tính thân thiện với người dùng

Bước 3: SEO Audit các yếu tố ngoài trang (Off-Page)
Một bước quan trọng không kém là Audit website dựa trên những yếu tố tác động từ ngoài trang web. Nói cách khác chính là các yếu tố SEO Off-Page.
1. Kiểm tra Backlink
2. Kiểm tra tương tác trên mạng xã hội
3. Kiểm tra mức độ Local SEO hiện tại

Những điều cần biết khi SEO từ khóa dài

Những điều cần biết khi SEO từ khóa dài

Chọn từ khóa SEO là một vấn đề quan trọng trong bất cứ dự án SEO nào. Việc lựa chọn từ khóa SEO ảnh hưởng lớn đến kết quả, vầ tất nhiên sẽ ảnh hưởng đến tỷ lệ chuyển đổi khách hàng sau này. Thông thường chúng ta thường thích SEO từ khóa ngắn hơn nhưng xu hướng của Google ngày càng thông minh hơn và với mục đích phục vụ, tiếp cận người dùng thì việc SEO các từ khóa dài trở thành một tiềm năng không thể bỏ qua với bất cứ SEOer nào khi nghiên cứu từ khóa. Bạn đã biết lý do cũng như phải làm nào để SEO từ khóa dài chưa? Hãy cùng chúng tôi nghiên cứu ngay trong bài này nhé!

            Tại sao chúng ta nên chọn từ khóa dài?

– Từ khóa dài có tỷ lệ chuyển đổi khách hàng tốt hơn từ khóa ngắn:

Các từ khóa dài thường tập trung vào đúng nhu cầu của người tìm kiếm – nhóm khách hàng tiềm năng thực sự. Do vậy, từ khóa dài có thể mang lại một lượng người truy cập chất lượng và tỉ lệ chuyển đổi khách hàng thành đơn hàng sẽ tăng dần theo độ dài của từ khóa.

Kết quả hình ảnh cho Những điều cần biết khi SEO từ khóa dài

Điều này đơn giản dễ hiểu bởi vì với từ khóa “du lịch”, người search có thể đang nghĩ về du lịch trong nước, du lịch nước ngoài, du lịch bụi, du lịch châu âu…Nhưng với từ khóa “tour du lịch thái lan” thì người dùng đã khá rõ ràng về nhu cầu của mình, nên với những nhấp chuột này, ta có xác xuất bán hàng cao hơn.

– Từ khóa dài có độ cạnh tranh thấp hơn:

Phần lớn chủ doanh nghiệp luôn tin rằng việc website của họ đứng top đầu với một vài từ khóa chủ chốt – hot keywords đã là SEO thành công và sẽ đạt hiệu quả kinh doanh, vì thế họ luôn dốc sức và ngân sách để đạt được mục tiêu trên. Tuy nhiên, những từ khóa đó có quá nhiều các đối thủ cạnh tranh, sẽ mất rất nhiều thời gian và khó để đạt được thứ hạng cao. Thậm chí nếu làm được thì việc duy trì sẽ không ổn định, chi phí nhiều nhưng hiệu quả không cao, thời gian thu hồi vốn chậm và tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Đối với các website bán hàng trực tuyến, để giải quyết việc bán hàng thì chúng ta có cách khác dễ làm nhưng đỡ tốn sức lực hơn, đó là chọn chiến lược SEO tổng thể với nhiều từ khóa dài – long tail keywords. Đây là lựa chọn đúng đắn giúp giảm thiểu sự cạnh tranh, đưa website của bạn lên TOP đầu các công cụ tìm kiếm một cách nhanh chóng và bền vững.

– Tối ưu về chi phí:
Bạn đầu tư một khoản tiền lớn để SEO vài từ khóa “chung chung”. Nhưng doanh thu vẫn không cải thiện mặc dù từ khóa đã lên TOP. Đó là do bạn chưa chọn đúng từ khóa tiềm năng, chưa thực sự biết được khách hàng của bạn đang cần gì.

Nhưng cũng với số tiền đó, bạn có thể đầu tư vào hàng chục từ khóa dài – nhóm từ khóa bán hàng. Bạn sẽ sớm thấy được hiệu quả. Từ khóa lên TOP nhanh, thu hút lượng truy cập, và doanh thu cũng tăng lên nhanh chóng.

Kết quả hình ảnh cho Những điều cần biết khi SEO từ khóa dài

Hãy luôn nhớ rằng 70% nhu cầu tìm kiếm trên google là cho các từ khóa dài, các từ khóa ngắn chỉ chiếm 30% .

– Chọn từ khóa dài có kiến trúc chặt chẽ hơn từ khóa ngắn:

Seo từ khóa dài không có nghĩa là không có cơi hội cho từ khóa ngắn. Kể cả trong trường hợp bạn phải seo một từ khóa ngắn thì bạn phải bắt đầu bằng những từ khóa dài trước. Tại sao ư ? Tất cả các website xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm đều có một lượng lớn nội dung được index bởi google chứ không chỉ là một vài trang, điều này có nghĩa là nội dung càng nhiều và liên quan đến từ khóa đều đó càng có ý nghĩa với xếp hạng.

Những điều bạn cần làm trước khi xây dựng từ khóa dài

Từ khóa tìm kiếm càng dài (và càng cụ thể) bao nhiêu thì website càng dễ xếp hạng được trên kết quả tìm kiếm với cụm từ đó. Những từ khóa mà cụ thể (có nghĩa là dài hơn các từ khóa thường) sẽ chi tiết và ít phổ biến hơn. Chúng chỉ là sự lựa chọn bổ sung cho các từ khóa chính khác và tập trung vào một niche.

Tuy nhiên, việc xếp hạng với các từ khóa dài thường dễ dàng hơn rất nhiều so với các từ khóa phổ biến khác. Thêm một lợi ích khi bạn tập trung vào tối ưu hóa từ khóa dài đó là: mặc dù những từ khóa này ít được nhiều người sử dụng tìm kiếm, nhưng khách truy cập tìm thấy website của bạn thường sẽ là những khách hang tiềm năng có khả năng rất cao là sẽ mua sản phẩm/dịch vụ trong website của bạn.

Chúng ta có thể dễ dàng nhận ra, tỉ lệ trùng khớp của kết quả tìm kiếm cho từ khóa dài với website của bạn càng cao thì sẽ tỉ lệ thuận với khả năng chuyển đổi. Và để có thể tìm được những từ khóa dài có liên quan và được nhiều người tìm kiếm, bạn có thể gõ từ khóa thường liên quan đến website của bạn. Khi kết quả tìm kiếm hiện ra, sẽ có rất nhiều bài viết/ chủ đề tương quan mà bạn có thể sử dụng như ý tưởng hoặc áp dụng vào cho từ khóa.

Trước khi đó bạn cần tìm hiểu:

– Thông tin sản phẩm – dịch vụ của bạn là gì?
Nếu bạn muốn kinh doanh một mặt hàng nào đó, trước tiên bạn phải hiểu rõ về sản phẩm muốn giới thiệu đến thị trường. Và bạn cũng nên tự nhận thức một cách rõ ràng về những giá trị mà sản phẩm hoặc website sẽ mang đến cho khách hàng của mình. Điều gì khiến cho sản phẩm đó được nhiều người chú ý và sử dụng, điều gì khiến nó trở nên đặc biệt. Nếu bạn biết và hiểu được điều đó, việc thuyết phục khách hang thích và mua sản phẩm/dịch vụ của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Điều này có nghĩa là bạn cần phải bỏ ra chút thời gian để suy nghĩ về tính độc đáo trong loại hình dịch vụ/ sản phẩm mà bạn đang kinh doanh.

Chẳng hạn bạn muốn kinh doanh dịch vụ du lịch biển ở Đà Nẵng chẳng hạn. Bạn cung cấp dịch vụ và phương tiện tuyệt vời cho trẻ em, hay đặc biệt giá cả phù hợp với các cặp vợ chồng trẻ hoặc bà mẹ đơn thân. Việc cung cấp dịch vụ riêng biệt cho các bà mẹ đơn thân thể hiện sự độc đáo trong dịch vụ của công ty bạn. Đây chính là ví dụ căn bản về nhiệm vụ mà bạn cần phải tìm hiểu trước tiên: hiểu về những giá trị mà nội dung/sản phẩm/ dịch vụ sẽ mang đến cho người dùng!

Đảm bảo rằng bạn nên liệt kê tất cả các dịch vụ mà tôi đề cập bên trên bằng những câu văn để người đọc có thể hiểu được rõ ràng.

Kết quả hình ảnh cho Những điều cần biết khi SEO từ khóa dài

      – Tính cạnh tranh trong thị trường:

Một số thị trường (bao gồm các từ khóa) mang tính cạnh tranh khốc liệt, hầu như chỉ có các công ty/ website lớn là có khả năng chiếm ngôi đầu bảng trong SERPs. Những website này dồn không ít tiền bạc vào marketing nói chung và SEO nói riêng. Quả thực, việc xếp hạng cao trong những thị trường như thế này là rất khó, thậm chí đôi lúc dường như là không thể. Bạn có ít khả năng cạnh tranh lại với các đối thủ lớn hơn chỉ với số vốn ít ỏi trong thị trường khốc liệt như vậy, chẳng hạn như với từ khóa về bảo hiểm, du lịch…

Tuy nhiên, nếu những thông tin sản phẩm dịch vụ hoặc nội dung của bạn hoàn toàn rõ ràng và thuyết phục, bạn có thể khẳng định thương hiệu của mình theo thời gian và biến cho sản phẩm đó trở nên nổi bật hơn. Bạn cũng nên sử dụng thông tin đó của mình để bắt đầu tối ưu hóa xếp hạng.

 

Tôi lấy lại ví dụ về dịch vụ du lịch cho bà mẹ đơn thân chẳng hạn. Từ khóa này sẽ ít cạnh tranh hơn rất nhiều [du lịch biển cho bà mẹ đơn thân]. Mà bí quyết ở đây là, sử dụng những từ ngữ mà người dùng đã tìm kiếm (tránh các thuật ngữ khó ra).

– Sử dụng thông tin sản phẩm dịch vụ để xác định từ khóa dài:

Định nghĩa rõ ràng về loại hình sản phẩm/dịch vụ của bạn nên được đặt làm trung tâm trong quá trình chọn lựa từ khóa dài để tối ưu hóa. Cố gắng làm cho website cả bạn xếp hạng đối với một thuật ngữ cụ thể vì nó có thể đem lại lợi nhuận rất lớn, miễn là từ khóa đó phải gắn liền với thông tin sản phẩm/dịch vụ mà bạn đang kinh doanh.

Những từ bạn dùng để mô tả dịch vụ/ thông tin sản phẩm của mình có thể được sử dụng và áp dụng hiệu quả cho từ khóa dài và đó cũng nên được đặt làm trọng tâm trong chiến lược SEO của bạn. Những từ như thế này có thể trở thành trung tâm trong từ khóa dài mà bạn muốn website sẽ nhờ nó mà xếp hạng cao hơn. Những người sử dụng từ khóa dài dài để tìm kiếm và trùng khớp với nội dung có trong website của bạn, dù là với số lượng nhỏ nhưng sẽ có khả năng vô cùng cao sẽ mua sản phẩm và trở thành khách truy cập thường xuyên của website bạn.

                    Phương pháp SEO từ khóa dài

Phân tích từ khoá:

Bạn có thể sử dụng công cụ của phân tích từ khoá của Google là Google Adword. Đây là công cụ phân tích từ khoá miễn phí tốt nhất dành cho các SEOer. Với công cụ này ngoài việc cho ta những từ khóa gợi ý so với từ khóa gốc nó còn cung cấp cho chúng ta biết các từ khóa có số lượng tìm kiếm trung bình là bao nhiêu, số lượng tìm kiếm trong tháng là bao nhiêu. Đây là tiền đề cho phân tích từ khóa sau này.

SEO từ khoá dài có nghĩa là bạn sẽ ít bị cạnh tranh, và cơ hội website của bạn được xếp top sẽ nhiều hơn và mất ít thời gian cũng như công sức hơn. Các từ khoá có thể gắn với các câu hỏi như: “ở đâu?”, “là gì?”,… hoặc gắn với địa điểm cụ thể: Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh… Vì mục đích người sử dụng là muốn có được những thông tin cụ thể nhất khi đặt câu hỏi. Khi ta SEO những từ khóa về sản phẩm dịch vụ của mình mà có nhiều người tìm kiếm mà lên top tức là ta đã có 10% cơ hội bán hàng của số lượng những lượt tìm kiếm về từ khóa đó.

Mật độ từ khoá trong bài viết:

Mật độ từ khóa chính là tỉ lệ % giữa số lần xuất hiện từ hay cụm từ khóa so với tổng số từ hiển thị trong trang web của bạn. Công thức tính mật độ từ khoá (keyword density ) như sau: Keyword Density = (Nkr / Tkn) x 100 Trong đó: Nkr = how many times you repeated a specific keyword (số lần lập lại từ khóa trong văn bản) Tkn = total words in the analyzed text (Tổng số từ trong văn bản) Mật độ lý tưởng của từ khoá trong bài viết là khoảng từ 3% đến 4,5% là phù hợp.

  Vị trí của từ khoá:

Khi SEO từ khoá dài, bạn nên giữ nội dung văn bản thật tự nhiên tránh nhồi nhét từ khóa từ khóa nên phân bổ đều trong nội dung văn bản tránh gây ức chế cho người dùng và máy tìm kiếm. – Từ khóa nên đặt ở đầu đoạn nhằm tăng sức mạnh cho nội dung tránh lặp lại từ khóa 2 lần trong 1 đoạn nội dung nên khéo léo cho từ khóa vào tiêu đề, các thẻ H1-H3 nhằm dồn hết sức mạnh. – Nên khéo léo cho từ khóa vào ảnh, video, tài liệu đính kèm vv….

Nên kết hợp thành các bộ từ khóa ngắn, dài, thương hiệu, từ khóa phụ nhằm đa dạng từ khóa tránh nhàm trán. – Mật độ từ khóa nên từ 3% – 4,5 % và được phân bổ đều cho tất cả tiêu đề nội dung, hình ảnh, mô tả. Keyword density là một trong những khái niệm cơ bản nhất trong SEO. Vì thế nếu muốn đạt được hiệu hiệu quả cao bạn cần nắm rõ khái niệm này.

Xây dựng hệ thống Back Link hiệu quả:

Bạn có thể tham khảo một vài cách sau: -Viết những bài viết chất lượng là một cách hiệu quả để xây dựng hệ thống backlink cho web site của bạn nhờ vào lượt chia sẻ của những bài viết đó. -Tìm kiếm các website 2.0 chất lượng để tạo backlink cho website của bạn. Các website 20 thường rất uy tín đối với Google.

Tham gia mạng xã hội để có thể trao đổi link với bạn bè của mình. Trong khi đối thủ của bạn đang SEO các từ khoá ngắn, có mức độ cạnh tranh cao, khó lên top, thì tại sao bạn lại phải chạy theo đối thủ của mình mà không sử dụng SEO từ khoá dài, có mức độ cạnh tranh thấp và dễ dàng lên top hơn, hướng đến người dùng hơn.

5 bước để SEO từ khóa lên top Google

SEO website (SEO từ khóa) là một chủ đề luôn được nhiều người quan tâm, nhất là trong giới kinh doanh cũng như người làm công nghệ thông tin, bởi vì nó ảnh hưởng đến sự nghiệp kinh doanh, doanh thu, lợi nhuận. Để SEO một website lên top của Google không hề đơn giản, nó phải có một trình tự và đúng phương pháp, khi bạn nắm rõ những quy tắc đó thì tất nhiên việc khó lại trở thành dễ dàng.

Tại sao SEO từ khóa, website lên top lại quan trọng đến thế?

Đối với các SEOer, đưa được một từ khóa lên top Google được xem như một thành công không hề nhỏ trong sự nghiệp của mình. Nếu chưa thì cũng đừng vội vàng nản lòng, bạn phải kiên nhẫn, hãy xem đó là một thành công diễn ra chậm và bạn vẫn đang tiếp tục đi trên con đường đến với thành công. Dưới đây là 5 thủ thuật SEO từ khóa hiệu quả bạn nên thử áp dụng cho từ khóa hay website của mình.

  SEO từ khóa hay website lên top cần chuẩn bị những gì?

Từ khóa: Tìm hiểu cạnh tranh, cũng như độ khó của từ khóa cần SEO.
Vị trí: Để SEO lên top các bạn cần kiểm tra từ khóa đó đang ở thứ hạng bao nhiêu, để đề ra nhưng chiến lược cụ thể.

Kết quả hình ảnh cho 5 bước để SEO từ khóa lên top Google

Để tìm hiểu cạnh tranh, độ khó, thứ hạng của từ khóa các bạn cần làm như sau:

– Rất đơn giản, các bạn hãy dùng công cụ phân tích từ khóa của (Google Keyword Planner) để kiểm tra.
– Còn kiểm tra thứ hạng của từ khóa thì sao? Chắc hẳn SEOer ai cũng biết, nhưng tôi thường sử cụng công cụ Ranking.halu để kiểm tra, nếu từ khóa trên một bài viết ở trong top 100 thì sẽ xuất hiện cả đường link, bạn chỉ cần SEO link bài viết đó thôi.
– Nếu trường hợp từ khóa đó không ở trong top 100 (not top) thì các bạn nên vào trình duyệt gõ google.com và gõ theo cú pháp “Từ khóa trang web của bạn”. Tại đó google sẽ tìm kiếm cho bạn link bài viết có từ khóa bạn cần SEO.
– Hoặc bạn có thể viết một bài content có chứa từ khóa đó, trường hợp bạn là Admin, nếu không thì bạn cứ thực hiện theo cách trên.

Khi bạn chuẩn bị đầy đủ những gì cần thiết thì bạn hãy bắt tay vào áp dụng những thủ thuật để SEO từ khóa đó thôi.

Kết quả hình ảnh cho 5 bước để SEO từ khóa lên top Google

Sau đây là một số thủ thuật để bạn SEO từ khóa lên top google nhanh:

  Bước 1: Phân tích và chọn lựa từ khóa chính xác

Đây là bước quan trọng nhất giúp bạn nhanh chóng hoàn thành kế hoạch SEO cũng như giúp bạn tiết kiệm chi phí nhất. Nếu bạn sai lầm ở bước này, thì tất cả những nỗ lực của bạn về sau sẽ trở thành công cốc!

Đừng bao giờ chọn ngay những từ khóa “hot” để SEO, rất khó và nguy hiểm nhưng tỉ lệ chuyển đổi không cao. Hãy lựa chọn những từ khóa ngách có độ canh tranh thấp (hoặc trung bình) hoặc những từ khóa mang tính chất địa phương. Sau khi đã lên top những từ khóa này rồi, bạn mới có thể chuyển hướng qua những từ khóa ngắn và khó hơn để thu hút nhiều lượng truy cập.

Bước 2: Xây dựng nội dung chất lượng và duy nhất cho các từ khóa

Với mỗi từ khóa, dù là từ khóa chính hay từ khóa phụ, hãy viết những bài viết thật CHẤT LƯỢNG và DUY NHẤT. Không chỉ Google thích điều này, mà người đọc cũng rất thích, vì họ không thể tìm thấy một bài viết hay như vậy ở những nơi khác.

Một bài viết chất lượng cần có sự đầu tư về nội dung, hình ảnh. Nếu bạn đi copy lại những bài khác, hãy viết lại theo phong cách của riêng mình.

   Bước 3: Tối ưu On-Page

Sau khi bạn đã có một danh sách từ khóa tốt cộng với những nội dung chất lượng và duy nhất, hãy tiến hành tối ưu hóa Onpage những bài viết đó. Bạn hãy sử dụng Công cụ SEO Doctor để kiểm tra chất lượng các trang của mình. SEO Doctor là công cụ cơ bản nhất, bạn cần phải đạt 100% các điều kiện rồi hãy chuyển qua bước 4. Chú ý, mỗi trang có một title và description khác nhau. Không nên sử dụng một mẫu cho tất cả mọi trang.

Bước 4: Xây dựng hệ thống backlink chất lượng và hợp lý.

Hãy chia sẻ những nội dung của bạn trên các trang mạng xã hội (Facebook, Google+, Twitter, Linkhay, Pinterest,…), các blog của bạn bè, các website khác, các diễn đàn cùng lĩnh vực,… và tạo ra các tương tác trên nội dung chia sẻ đó. Bạn cũng có thể mua 1 số backlink chất lượng nếu cần thiết, nhưng nguyên tắc cơ bản vẫn là: KHÔNG ĐƯỢC SPAM.

Bạn có thể xây dựng những website vệ tinh và tạo backlink theo mô hình link wheel hoặc link pyramid.

Thêm nữa, hãy thường xuyên sử dụng Ahrefs.com để kiểm tra chất lượng backlink của mình.

Bước 5: Kiên nhẫn lặp lại những bước trên

Sau khi bạn đã làm đầy đủ 4 bước trên, hãy tạm quên các từ khóa đó tiếp tục xây dựng website của bạn trở nên thân thiện và hữu ích với người dùng. SEO là không dừng lại, đối thủ của bạn cũng biết những điều trên, vì vậy bạn hãy liên tục cập nhật các bài viết mới chất lượng và độc đáo, quảng bá website của mình tới bạn bè và người thân, khởi tạo Fan Page của bạn trên Facebook, tạo tài khoản Google Plus và hô hào bạn bè +1 cho website của mình. Cùng với tất cả những gì bạn đã làm, từ khóa của bạn sẽ xuất hiện ở vị trí mà bạn sẽ bất ngờ.

SEO từ khóa là gì? Các cách SEO từ khóa hiệu quả, nhanh lên top

SEO từ khóa có lẽ là khái niệm bạn được nghe rất nhiều đến, nhất là trong các lĩnh vực như Marketing Online, Digital Marketing. Thậm chí, ở một số công ty khi tuyển dụng, họ còn yêu cầu nhân viên Marketing Online hay Digital, Content Marketing của mình phải có kiến thức về SEO từ khóa. Vậy SEO từ khóa là gì?

Bài viết này sẽ mang đến cho bạn khái niệm tổng quan về SEO từ khóa cũng như gợi ý một số cách SEO từ khóa hiệu quả!

                 SEO từ khóa là gì? 

SEO từ khóa có thể hiểu là một thủ thuật bao gồm nhiều công đoạn với mục tiêu cuối cùng là đưa các từ khóa lên “top” các công cụ tìm kiếm lớn như Google, Bing…  Trong đó, từ khóa chính là những từ, cụm từ mà người dùng hay search (tìm kiếm).

Bạn có thể hình dung như thế này, khi người dùng tìm kiếm một từ khóa bất kì, các kết quả trả về hiển thị trên Google sẽ là đường link những trang web để click vào và xem tiếp nội dung bên trong, đúng không? Và trên thực tế Google sẽ trả về hàng triệu kết quả tương ứng với những gì bạn cần tìm kiếm.

Kết quả hình ảnh cho SEO từ khóa

Tuy nhiên, với vai trò là người dùng đang cần thông tin gấp rút, người dùng chắc chắn sẽ không có thời gian để xem hết từng kết quả mà chỉ tập trung vào tầm 3 – 5 kết quả ở trang đầu. Như vậy, nhiệm của của SEO từ khóa chính là bạn phải làm sao cho khi người dùng search các từ khóa liên quan thì website của bạn sẽ hiển thị trên trang đầu của công cụ tìm kiếm.

                 Vai trò của việc SEO các từ khóa 

SEO từ khóa đảm bảo các vai trò như sau:
– Giúp trang web của bạn thu hút được nhiều người truy cập hơn, gia tăng giá trị thương mại và đẩy mạnh hoạt động kinh doanh hơn
– Giúp người dùng biết đến thương hiệu và công ty của bạn.
– Giúp trang web của bạn được đánh giá cao bởi các công cụ tìm kiếm
– Nếu website của bạn là website bán hàng, thì SEO cũng sẽ hỗ trợ gia tăng doanh thu và số lượng đơn hàng chốt được (nếu web của bạn luôn “trên top”)

            Các cách SEO từ khóa hiệu quả, nhanh lên top

   SEO tên miền website:
Việc sử dụng các từ khóa chứa trong tên miền website cũng làm cho hoạt động SEO của bạn trở nên thuận lợi hơn. Ví dụ bạn kinh doanh các dịch vụ dạy tiếng Anh IELTS, TOEIC thì trong thiết kế website dạy học trực tuyến của bạn nên có các cụm từ IELTS, TOEIC (Ví dụ hocTOEIC, luyenthiTOEIC…). Vì khi quét các trang web, các công cụ tìm kiếm sẽ quét cả phần tên miền và nếu website nào may mắn sở hữu được tên miền cho chứa từ khóa thì nó sẽ dễ lên top hơn.

Ở cách này thì khá đơn giản, bạn chỉ cần chọn mua sẵn một số tên miền liên quan đến từ khoá mình cần SEO và để dành để sử dụng dần sau này.

Kết quả hình ảnh cho SEO từ khóa

   SEO phần Menu của website:
Hầu hết các website đều có trang chủ, trang giới thiệu, trang sản phẩm, dịch vụ và trang liên hệ … Bạn có thể tối ưu các phần vừa liệt kê bằng các từ khóa liên quan tới công việc kinh doanh của bạn.

SEO nội dung bài viết:
Đây là hình thức SEO từ khóa phổ biến, dễ thực hiện và được nhiều đơn vị áp dụng nhất. Việc viết các bài viết có chứa từ khóa thường xuyên lên website sẽ giúp web của bạn được đánh giá cao và dễ “lên top” hơn vì dù gì các công cụ tìm kiếm cũng hiển thị kết quả theo từng trang bài viết.

Một trong các cách SEO từ khóa hiệu quả đó chính là bạn thực hiện SEO ảnh và video. Cụ thể là trong các hình ảnh và video post lên website, bạn nên ghi chú thích (caption) bằng các từ khóa liên quan đến lĩnh vực mình kinh doanh.

  Tạo nhiều backlinks:
 Có rất nhiều cách để xây dựng backlink như viết blog, comment blog, post bài lên các 4rum, seeding mạng xã hội, xây dựng site vệ tinh… Càng có nhiều backlink dẫn về, website của bạn sẽ có thứ hạng càng cao.

Kết quả hình ảnh cho SEO từ khóa

Tạo URL thân thiện với công cụ tìm kiếm:
Bạn nên sử dụng từ khóa trong URL và tối ưu cách hiển thị của nó. Về việc tối ưu URL chuẩn SEO, chúng tôi đã hướng dẫn chi tiết trong viết Đường dẫn URL là gì? URL có quan trọng trong SEO hay không?

                      Phát triển các kênh mạng xã hội riêng:

Việc các xây dựng kênh mạng xã hội như Google Plus (Google+), Facebook, Twitter, Zing Me… và liên kết với website của bạn sẽ giúp cho việc SEO từ khóa trở nên hiệu quả và nhanh chóng đạt được kết quả hơn.

 

Từ khóa SEO là gì? Hướng dẫn tối ưu SEO website cho người mới bắt đầu

Từ khóa SEO là gì? Hướng dẫn tối ưu SEO website cho người mới bắt đầu

Là một newbie trong ngành SEO, chắc hẳn bạn không khỏi bối rối giữa muôn vàn thuật ngữ và kiến thức SEO, trong đó có lập kế hoạch từ khóa seo. Nhưng bạn không hề cô đơn. Tôi ở đây để giúp bạn.

Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ từ khóa seo là gì, cách nghiên cứu từ khóa seo và xây dựng nền tảng vững chắc về SEO và các kĩ năng liên quan khác.

  Từ khóa seo là gì?

Từ khóa seo (hay từ khóa) là một từ hay cụm từ ngắn mô tả chủ đề của một trang web. Trên thực tế, từ khóa là truy vấn tìm kiếm bạn gõ vào công cụ tìm kiếm trước khi nhấn enter và chờ kết quả hiện ra.

Khi một người tìm kiếm trên Google “giày bóng rổ nam”, Google cố gắng nhận biết chủ đề và ý định người dùng đang tìm kiếm. Từ đó, đưa ra danh sách trang web liên quan đến nội dung đó.

Nếu website của bạn sử dụng chính xác cụm từ người dùng tìm kiếm làm từ khóa, một phần của cụm từ (giày bóng rổ) hay cụm từ liên quan (như giày nam, Adidas, top giày bóng rổ) Google có thể sẽ hiển thị trang của bạn đầu tiên.

  Tại sao seo từ khóa lại quan trọng?

SEO trong marketing thường hay gọi là “biến tấu” website để Google thích nó và xếp hạng cao hơn đối thủ. Đây là yếu tố thiết yếu dẫn đến thành công của một doanh nghiệp. Và đương nhiên, từ khóa sẽ đóng vai trò quan trọng trong SEO.

Người dùng có thể truy cập trang của bạn bằng nhiều cách khác nhau, bao gồm:

– Referral (link từ trang khác)
– Social media
– Traffic trực tiếp (nhập URL của bạn hoặc nhấn vào link bookmark, thậm chí search từ khóa kèm theo tên thương hiệu của bạn)

Tuy nhiên, đối với mua sắm trực tuyến, tìm kiếm tự nhiên (organic search) chiếm tỷ lệ traffic cao nhất (38.98%). Nó hơn cả traffic trực tiếp (35.88%), referral (19.34%) và social (3.91%)

Làm thế nào lập kế hoạch từ khóa và vạch ra chiến lược content phù hợp?

Từ khóa không chỉ đơn thuần gắn vào bài viết của bạn là xong. Mà bạn còn phải giúp đề ra được chiến lược lập kế hoạch từ khóa seo hợp lý.

  • Để xem thử làm cách nào bạn thu hút mọi người tìm đến website của bạn.
  • Và bạn có đang viết đúng loại content mà người dùng cần hay không.

Hãy lập kế hoạch cho từ khóa seo của mình nhằm giúp cho chiến lược seo đạt hiệu quả.

Điều này có thể giúp bạn xây dựng chiến thuật content tốt hơn để tăng lưu lượng truy cập và người dùng ở lại website lâu hơn.

 


SEO tổng thể website

              Đặc điểm của SEO tổng thể:

Đặc điểm của Seo tổng thể khác với Seo từ khóa cụ thể đó là Seo tổng thể không cam kết một vài từ khóa HOT lên top mà chỉ cam kết Traffic và lợi ích đem lại cho website từ Google search (Thông qua các từ khóa dài nhưng trị giá chuyển đổi khách hàng cao). Theo khảo sát thì các từ khóa dài sẽ đem lại 70% traffic so với 30% traffic của vài từ khóa TOP và tỷ lệ chuyển đổi của từ khóa dài trị giá gấp 4 lần từ khóa ngắn.

Tác dụng của phương pháp làm SEO tổng thể?

SEO tổng thể là giải pháp SEO có thể giúp bạn lên TOP hầu như tất cả các từ khóa mục tiêu mà các bài viết chi tiết nhắm tới đồng thời tăng truy cập đều đặn cho website giúp việc bán hàng online hiệu quả hơn.

Kết quả hình ảnh cho seo tổng thể websiteKết quả hình ảnh cho seo tổng thể website

 

Phương pháp SEO tổng thể giúp giảm nguy cơ bị phạt bởi thuật toán Google vì bạn không phải tập trung quá nhiều backlink theo anchortext nhất định vào một landing page như khi SEO từ khóa HOT cạnh tranh cao

  Tại sao làm SEO tổng thể mà không làm từ khóa thương mại?

* SEO web tổng thể hướng tới traffic các từ khóa dài, đây là những từ khóa có tỷ lệ chuyển đổi cao

* SEO web tổng thể giúp bạn bán hàng nhanh hơn, với Start up khi am hiểu SEO tổng thể kết hợp SEO blackhat sẽ giúp xử lý đầu ra tốt nhất

* SEO tổng thể giúp bạn tiết kiệm chi phí và kiểm soát rủi ro khi đối mặt với đối thủ lớn

* SEO tổng thể tuân theo Binh pháp Tôn Tử cũng như Nghệ thuật chiến tranh nhân dân Việt Nam ( tránh thực đánh hư,….)

* Khi làm SEO website tổng thể bạn vẫn có thể triển khai đồng thời SEO từ khóa HOT

Cách SEO tổng thể website cần chú trọng điều gì?

Nhiều bạn đã nắm vững kỹ thuật SEO từ khóa cũng không biết cách làm SEO tổng thể vì không có tư duy chiến lược đúng đắn. Người làm SEO tổng thể chuyên nghiệp cần đặc biệt chú trọng những vấn đề sau:
* Tập trung cao độ vào nghiên cứu và phân tích từ khóa SEO. Trường hợp lượng từ khóa quá lớn so với nhân lực thì cần phân tích thêm độ hiệu quả cuả từ khóa để chọn những nhóm từ khóa hiệu quả triển khai trước.

* Phải biết cách phân nhóm và lồng ghép từ khóa trên 1 landing page

* Phải biết cách điều hướng sức mạnh bằng hệ thống link nội bộ tối ưu

* Cần tăng trust và sức mạnh cho trang chủ cũng như domain

* Cần có chiến thuật phân mục bài viết và sử dụng chuyên mục con thông minh

* Tập trung tăng tương tác trên toàn bộ website ( Like, share, comment,….)

Quy trình seo tổng thể cho khách hàng:

Bước 1: Khảo sát và nghiên cứu website: Ngay sau khi nhận được yêu cầu SEO chúng tôi tiến hành đánh giá hiện trạng website và tư vấn

Bước 2: Triển khai nghiên cứu lĩnh vực, nghiên cứu từ khóa và đo độ hiệu quả của các từ khóa cần SEO để tư vấn cho quý khách

Bước 3: Quý khách chọn từ khóa và tiến hành ký hợp đồng triển khai (ở bước chọn từ khóa chúng tôi sẽ ngồi với quý khách để tư vấn chọn ra những từ khóa chất lượng nhất)

Bước 4: Triển khai hợp đồng chúng tôi sẽ thực hiện: Tối ưu cấu trúc website, tối ưu từng trang con chuẩn SEO tổng thể, xây dựng liên kết cũng như quảng bá website để tăng traffic vào website

Bước 5: Báo cáo kết quả đạt được và duy trì SEO định kỳ cho quý khách

Trên đây là quy trình tóm gọn cho việc triển khai kế hoạch SEO tổng thể cho một website. Vậy khi nào nên làm SEO tổng thể ?

Như đã nói ở trên SEO tổng thể hướng tới mục đích bán hàng và tìm kiếm khách hàng tiềm năng là chính vậy khi bạn làm SEO tổng thể là khi mục đích làm SEO của bạn là bán hàng và tìm kiếm khách hàng tiềm năng.

Hoặc là khi bạn chưa thực sự chắc chắn răng việc SEO từ khóa của bạn là chính xác, khi bạn đang chưa thực sự xác định được mình nên SEO từ khóa nào cho hiệu quả, SEO từ khóa nào để có khách hàng. Hoặc là khi website của bạn có phong phú các mặt hàng và bạn muốn đẩy mạnh việc kinh doanh tất cả các mặt hàng đó.
SEO tổng thể đem lại lợi ích cho việc tăng doanh thu và tiết kiệm chi phí SEO?

Đây là điều dường như chắc chắn vì:

SEO tổng thể giá rẻ hơn so với việc SEO từ khóa, thử tưởng tượng bạn SEO 5 từ khóa cho một website thì giá ít nhất cho thời điểm hiện tại là khoảng 1.000.000 đ (Tùy vào lĩnh vực, sản phẩm mà giá có thể khác) Nhưng bạn không thể chắc chắn rằng việc bỏ ra 1.000.000 đ để làm SEO từ khóa này chắc chắn sẽ hiệu quả và không lãng phí việc đầu tư. Nhưng khi bạn dùng các gọi SEO tổng thể mà phía bên PRT đang cung cấp sẽ tiết kiệm cho bạn được gần 50% chi phí khi đầu tư vào gói SEO tổng thể website.

Kết quả hình ảnh cho seo tổng thể website

Và tất nhiên những từ khóa mà SEO tổng thể đem đến là những từ khóa chắc chắn có lượt tìm kiếm từ thấp=>trung bình => cao và chắc chắn một điều nữa là khi khách hàng Search những từ khóa mà do hệ thống đưa lên sẽ có khả năng đặt hàng, mua hàng, trở thành khách hàng rất cao.
SEO tổng thể có rủi ro hay không?

SEO tổng thể là hình thức đẩy SEO mà những từ khóa được chọn là những từ khóa do chính khách hàng tìm tới website tức là đó là những từ khóa tiềm năng dựa trên những từ khóa CHÍNH mà ngay ban đầu đơn vị làm SEO đã phân tích. Hơn nữa trong quá trính làm SEO tổng thể sẽ có điều chỉnh làm sao cho việc tối ưu đó nó thực sự đem lại lợi ích cho chủ quản website.

Khác với SEO tổng thể thì SEO từ khóa sẽ gặp một số rủi ro như : từ khóa không đem lại hiệu quả sẽ uổng chi phí đầu tư , khả năng mua hàng khi khách hàng tìm những từ khóa cụ thể sẽ không cao, khó triển khai được các từ khóa phụ đi kèm, Không thay đổi được từ khóa khi triển khai mà không đem lại hiệu quả, Phân tích từ khóa sai thì vừa lãng phí vừa không có hiệu quả…

Cách tìm từ khóa SEO tổng thể :

Khi tìm từ khóa các Bạn dựa vào ngành nghề, phân khúc, độ tuổi, giới tính, hành vi… của khách hàng mà đưa ra các từ khóa chính, phụ phù hợp. Tập chung: Who, What, Why, When, Where, How, How Much ?

Từ khóa chính là từ khóa ngắn (ngành nghề, sản phẩm, dịch vụ).

Từ khóa phụ = từ khóa chính + (thương hiệu, phân khúc địa điểm, độ tuổi, giới tính, chức năng, lợi ích, tâm lý & hành vi khách hàng)

Từ khóa thì muôn hình vạn trạng, là muôn màu muôn vẻ. Cứ đứng từ phía Khách hàng các bạn nghiên cứu nhé

Quy trình SEO tổng thể

Hiện nay có rất nhiều bạn mới học về SEO chỉ nhằm vào một vài từ khóa ngắn hay còn gọi là SEO từ khoá thì SEO tổng thể nhằm đến cả từ khóa ngắn, từ khóa trung bình và từ khóa dài. Nói một cách đơn giản SEO tổng thể bao gồm SEO 10 từ khóa ngắn +50 từ khóa trung bình +200 từ khóa dài. Bài viết sau sẽ giải đáp cho các bạn nhìn nhận một cách rõ nhất về SEO tổng thể là gì.

SEO tổng thể là quá trình tối ưu hóa toàn bộ website thân thiện với các công cụ tìm kiếm ( tối ưu cấu trúc website, mã nguồn website, cấu trúc nội dung và quảng bá tổng thể). Quá trình này sẽ cải thiện chất lượng và uy tín của website trong mắt công cụ tìm kiếm, giúp website được crawl, index nhanh hơn, xếp hạng cao hơn trên kết quả tìm kiếm…

Để làm SEO tổng thể tốt đòi hỏi các SEOer phải có quy trình SEO chuẩn, một quy trình SEO chuẩn sẽ giúp SEOer dễ dàng hơn trong công việc của mình, giúp website phát triển một cách tốt và bền vững nhất, sau đây là quy trình SEO một website chuẩn mà SEO tổng thể có thể áp dụng:

Kết quả hình ảnh cho SEO tổng thể

Bước 1: Phân tích Website
Bước 2: Nghiên cứu và phân tích từ khóa
Bước 3: Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh
Bước 4: Tối ưu onpage dựa vào phân tích website
Bước 5: Tối ưu hóa cấu trúc website và nội dung
Bước 6: Submit website lên các công cụ tìm kiếm
Bước 7: Xây dựng Backlink ( liên kết )
Bước 8: Quảng bá Website

Tiếp theo các bạn hãy đi phân tích cụ thể các bước trong quy trình SEO :
Bước 1: Phân tích Website

Các bạn thực hiện bước này mục đích để tìm ra các điểm onpage chưa được tối ưu cho SEO từ đó tìm ra các giải pháp nhằm khắc phục chúng tốt hơn. Các bạn có thể sử dụng nhiều các công cụ khác nhau để kiểm tra onpage như Google Analytics, GTMetrix, pingdom, hay Page Speed Insight để kiểm tra xem website hiện tại các bạn đang mắc những lỗi gì về SEO.

Các yếu tố cần lưu ý để tối ưu onpage :

+ Kiểm tra các thẻ meta như title, description, keyword, các thẻ heading tag đã đặt đúng chưa, có được tối ưu hay không.
+ Kiểm tra xem WEB đã chuẩn W3C: Kiểm tra xem còn lỗi nào không và khắc phục, check các lỗi css, loại bỏ các css không cần thiết…
+ Kiểm tra trafic, Pagerank, Alexa rank, số lượng truy cập, số lượt Google Index, hay số lượng backlink / 1 tháng hiện tại
+ Kiểm tra tốc độ truy cập vào website
+ Web của các bạn đã có sitemap chưa?
Nếu có thì các bạn đã cho phép máy tìm kiếm đánh chỉ mục nội dung hay không?

Kết quả hình ảnh cho SEO tổng thể

Bước 2: Nghiên cứu và phân tích từ khóa
Đây là một trong những bước quan trọng trong SEO nhằm xác định được từ khóa thông dụng, thích hợp, hiệu quả. Qua bước này ta có thể đánh giá được từ khóa nào khó hay dễ tìm, có độ cạnh tranh như thế nào với website của mình, và từ đó sẽ có thể đưa ra được chiến lược SEO hợp lý, hiệu quả, thành công nhất.

Bước 3: Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh

Tìm kiếm đối thủ, họ đã tối ưu onpage hay chưa, xem những đối thủ của mình là ai ? Web của họ có gì đặc biệt để thu hút khách hàng không, số lượng backlink tới web các đối thủ thế nào và các backlink đó lấy từ đâu đồng thời kiểm tra xem cấu trúc website của đối thủ xem web của họ như thế nào, được tối ưu chưa và tối ưu đến đâu.
Backlink đến toàn bộ tên miền đến từ bao nhiêu domain
Backlink đến Page lên top từ bao nhiêu Domain.
Số lượng backlink trỏ đến Page lên top, số lượng backlink trỏ lến toàn bộ tên miền.
Kiểm tra PR, Alexa rank, index, internal link, tuổi thọ của tên miền…

Bước 4: Tối ưu onpage dựa vào phân tích website

Dựa vào các phân tích của website các bạn sẽ tìm cách tối ưu website sao cho hợp lý. Ví dụ web load chậm chúng ta kiểm tra xem chậm do đâu từ đó biết cách sử dụng các kỹ thuật phù hợp nhất.

Bước 5: Submit website lên các công cụ tìm kiếm :
Không nên lặp lại việc submit Website của bạn vào các công cụ tìm kiếm.

Bước 6: Xây dựng liên kết hay còn gọi là SEO Off-page

Xác định được từ khóa chính, từ khóa phụ, độ phổ biến của backlink, nguồn backlink đa dạng, backlink từ các trang có độ tin tưởng cao, liên kết từ những trang có PR cao, từ khóa chủ đạo làm anchor text trong liên kết nội bộ, cấu trúc link website : 15 cấp độ liên kết website và 5 cấp độ liên kết bài viết, phổ biến liên kết trong liên kết nội bộ, tạo backlink (liên kết) qua lại giữa các trang trong cùng một site.

Thứ tự ưu tiên liên kết trong 1 bài viết:
Link về tag
Link về các bài viết liên quan
Link về trang chủ
Link về trang category
Link về sitemap

Bước 7: Quảng bá Website
Sử dụng các mạng xã hội G+, facebook hay các forum uy tín chất lượng hoặc những trang có lượng truy cập cao để quảng bá website thông qua việc chia sẻ với cộng đồng mạng.
Kết Luận :

Như vậy bài viết trên đã một phần nào giúp các bạn mới học hay đang bắt đầu làm SEO hiểu được SEO tổng thể là gì và các quy trình làm seo tổng thể được nhiều người sử dụng. Mong rằng qua bài viết này, mọi người sẽ hiểu và thực hành được SEO tổng thể. Trân thành cám ơn các bạn đã quan tâm theo dõi.

SEO tổng thể là gì? SEO tổng thể mang lại lợi ích như thế nào?

SEO tổng thể là chiến lược SEO dựa trên việc phân tích tối đa các cụm từ tìm kiếm của khách hàng về ngành nghề, dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp, từ đó tối ưu và cấu trúc website theo chuẩn nhằm nâng cao trải nghiệm người dùng và giúp Google đọc được nội dung một cách chính xác nhất. Quá trình này sẽ cải thiện chất lượng và uy tín của website trong mắt công cụ tìm kiếm giúp cho website lên top Google một khối lượng từ khóa rất lớn. Đây là giải pháp SEO mạnh mẽ thay thế lối mòn SEO từ khóa HOT đầy rủi ro và không win-win cho các bên.

            1. SEO Tổng Thể là gì?
Để tìm hiểu về SEO tổng thể trước tiên ta đi tìm hiểu SEO tổng thể là gì?
SEO tổng thể là quá trình tối ưu hóa toàn bộ website thân thiện với các công cụ tìm kiếm (tối ưu cấu trúc website, mã nguồn website, cấu trúc nội dung và quảng bá tổng thể). Quá trình này sẽ cải thiện chất lượng và uy tín của website trong mắt công cụ tìm kiếm, giúp website được crawl, index nhanh hơn, xếp hạng cao hơn trên kết quả tìm kiếm..

 

2. SEO tổng thể mang lại những lợi ích gì?

Từ thực tế của tôi cho thấy rằng 30% lượng traffic truy cập vào website là từ trang chủ và phần còn lại nằm ở những trang cụ thể. Người dùng có xu hướng tìm kiếm những những từ khóa cụ thể chứ không mất thời gian tìm kiếm những từ khóa chung chung.

Dưới đây là những lợi ích vô cùng to lớn mà seo tổng thể mang lại khi chúng ta áp dụng SEO

   a. Traffic tăng không ngừng:

SEO tổng thể giúp bạn có nhiều phương diện để tiếp cận khách hàng. Tất nhiên sẽ kéo theo traffic tăng không ngừng.

Nói thế này cho thực tế nhé. Khi muốn mua 1 sản phẩm, khách hàng tìm hiểu rất nhiều khía cạnh. Có thể là tìm kiếm từ khóa về giá cả, khu vực… Bên cạnh đó, các từ khóa dàn trải về nhận xét, đánh giá, nguồn gốc, cách sử dụng… của sản phẩm cũng là đề tài khách hàng rất quan tâm khi tìm kiếm.

Trong khi đó, SEO từ khóa chỉ tập trung cho 1 số từ khóa bán hàng. Như vậy, bạn vẫn có traffic nhưng số traffic từ các từ khóa dàn trải vẫn chưa có được. Nếu làm tổng thể, bạn sẽ mở rộng tiếp cận, mang về lượng truy cập cao hơn.

Kết quả hình ảnh cho SEO tổng thể

b. Nâng cao khả năng cạnh tranh:

Bản chất thì trường luôn có cạnh tranh, làm SEO cũng thế. Các doanh nghiệp lớn, có nguồn đầu tư mạnh có thể đẩy mạnh marketing để vượt mặt đối thủ. Nhưng doanh nghiệp vừa và nhỏ việc này không dễ nếu bạn không có hướng đi riêng.

Vô số từ khóa bán hàng trong lĩnh vực của mình đã đang được nhiều công ty dốc sức làm SEO dài hạn. Khi bạn cũng tiến hành làm SEO tương tự như nhiều người làm trước đó thì rất khó để có kết quả cao.

Nhưng bạn có thể tạo ra sức mạnh, sự cạnh tranh từ thị phần ngách bằng từ khóa dàn trải. Đây là thị trường vẫn đang chưa được khai thác tối đa. Hơn thế, nó có rất nhiều vấn đề để khai thác nếu bạn nắm bắt được tâm lý, hành vi mua hàng của người dùng trong lĩnh vực mình đang kinh doanh.

c. Không bị ảnh hưởng khi Google cập nhật thuật toán:

Mỗi lần Google tung ra bảng cập nhật mới thì không ít website bị rớt Top. Với cách SEO tổng thể sẽ giúp tránh được rủi ro này.

Thực tế, SEO từ khóa vẫn có đầu tư nội dung, nhưng chính nhất và là xây dựng hệ thống backlink để đẩy Top. Backlink có tác dụng tuyệt vời nhưng chính nó cũng mang lại nhiều rủi ro, khiến website tụt hạng.

Nhưng khi SEO toàn diện website, đầu tư nội dung nhiều ở tất cả các trang. Điều này sẽ làm cho mạng lưới toàn bộ các trang trên website sẽ được liên kết, tối ưu giúp website thêm mạnh mẽ hơn. Và hơn hết, nội dung luôn là “xương sống” trong mọi bản cập nhật. Nội dung tốt cho người dùng, công cụ tìm kiếm sẽ ghi nhận, đánh giá cao và “ban thưởng” vị trí xứng đáng.

  d. Tối ưu chi phí:

SEO từ khóa chi phí thường được các nơi tính theo số lượng từ khóa. Hoặc bạn có nhân viên SEO riêng thì vẫn trả lương hàng tháng. Nhưng khi nhận yêu cầu SEO từ khóa thì họ chỉ tập trung cho các key được đề xuất lên Top. Còn nhận yêu cầu SEO tổng thể thì sẽ tối ưu mọi thứ trên trang có liên quan đến từ khóa. Như vậy, cũng với số tiền đó nhưng bạn làm được nhiều việc hữu ích hơn, thúc đẩy bàn hàng tốt hơn. Như vậy có được xem là tiết kiệm không?

Kết quả hình ảnh cho SEO tổng thể

Nói chung, SEO đều mang lại lợi ích cho website, doanh nghiệp. Nhưng với việc làm tổng thể thì lợi ích sẽ được nâng cao hơn rất nhiều.

Nếu ai đã từng SEO thổng thể và nhận thấy tác dụng đáng giá khác của nó thì đừng quên chia sẻ để mọi người cùng cảm nhận nhé!

  e. Nhắm đúng khách hàng mục tiêu:

Dù bạn làm seo từ khóa hay seo tổng thể hay dùng các phương pháp marketing hiện đại thì mục đích cuối cùng vẫn là hướng đến những khách hàng có nhu cầu sử dụng sản phẩm dịch vụ của công ty bạn đang cung cấp. SEO tổng thể giúp website bạn chiếm lĩnh hàng trăm, ngàn từ khóa trên top là những từ khóa ngách, những từ khóa mà khách hàng thực sự có nhu cầu tìm kiếm. Ví dụ như bạn muốn làm món Kim chi cải thảo, Vậy bạn lên Google bạn sẽ tìm gì, chắc chắn bạn sẽ tìm kiếm với từ khóa: “làm món kim chi cải thảo” chứ không phải là “món ăn ngon” và những thứ bạn cần tìm sẽ ngay trước mắt. Một khách hàng cần mua một chiếc máy điện thoại Iphone, họ sẽ tìm kiếm “Iphone 8 hoặc iphone x” chứ không thể là “điện thoại”….