Những điều cần biết về dịch vụ SEO Audit

Dịch vụ SEO Audit là một dịch vụ phân tích, đánh giá từ tổng quan cho đến cụ thể, chính xác website của các khách hàng. Nghiên cứu và tìm hiểu thị trường, xu hướng của các khách hàng với những dịch vụ, sản phẩm mà khách hàng cung cấp. Phân tích, đánh giá một cách chi tiết những đối thủ cạnh tranh với khách hàng của mình. Đưa ra những giải pháp tối ưu hóa website, lập kế hoạch phát triển website, những chiến lược SEO tốt nhất cho khách hàng.

         Lợi ích và công dụng của SEO Audit

SEO Audit là công đoạn chẩn đoán website của bạn và đưa ra những giải pháp, kế hoạch thực hiện cách điều trị, nó như là một việc chẩn đoán bệnh của bệnh nhân để đưa ra liệu pháp trị bệnh. Để website của bạn có một thứ hạng cao trên các trang kết quả tìm kiếm, website của bạn phải thỏa mãn những yêu cầu mà spider (công cụ tìm kiếm) đưa ra.

Ngoài ra, vì còn có rất nhiều những tiêu chí khác nữa, phức tạp hơn nhưng nhà cung cấp không tiết lộ, các tiêu chí này thường được đúc kết qua knh nghiệm làm việc lâu năm của đội ngũ SEO.
Vì SEO Audit bao gồm kế hoạch phát triển, hoạch định chiến lược SEO cho website của bạn nên bạn sẽ phải đo lường, đánh giá tổng thể và thống kê sao cho tốt hơn. SEO Audit sẽ giúp bạn làm SEO một cách có trình tự, bài bản và chuyên nghiệp hơn. Với cách làm việc khoa học, chi phí cho một dự án sẽ được giảm thiểu một cách tối đa.

Kết quả hình ảnh cho seo audit là gì

Hiện nay có rất nhiều công cụ hỗ trợ bạn làm SEO Audit. Tuy nhiên, các công cụ này đa phần chỉ xem xét và đưa ra các đánh giá từ các tiêu chí của những cỗ máy tìm kiếm. Các công cụ không thể cho bạn được những hoạch định tốt nhất bằng việc đội ngũ SEO thực hiện. Ngoài ra các công cụ thường xuyên thay đổi những thuật toán, điển hình như google có đến 500 cập nhật mỗi năm. Các công cụ sẽ cập nhập chậm và không theo kịp con bọ tìm kiếm và thường phải mất một khoảng thời gian sau đó để cập nhật cho phù hợp.

   Lý do cần làm Phân tích SEO (SEO Audit) để thúc đẩy kinh doanh đi đúng hướng.

Khi internet bùng nổ, người người dùng internet vì nhiều mục đích khác nhau thì Doanh nghiệp hiển thị tốt trên internet sẽ tạo ra lợi thế trong việc xây dựng thương hiệu, thúc đẩy doanh số bán hàng – điều này cũng có nghĩa là bạn phải cần có 1 chiến lược SEO phù hợp. SEO là một công việc thực hiện phức tạp và cần phải làm đúng với những ý tưởng thực hiện đột phá để mang lại hiệu quả cho Doanh nghiệp. Và việc bạn cần phải làm đầu tiên trước khi thực hiện SEO chính là phân tích SEO (SEO Audit).

Tầm quan trọng của SEO:

Khách hàng cần biết sự tồn tại của Doanh nghiệp, sản phẩm/dịch vụ trước khi họ thực hiện công việc giao dịch mua hàng. Trong thời đại internet thì cách thức tốt nhất là sản phẩm/dịch vụ bạn cần hiển thị ngay khi có khách hàng tiềm năng tìm kiếm thông tin về nhu cầu của họ. Nếu bạn xuất hiện ngay trước mắt họ ngay khi việc tìm kiếm bắt đầu thì chắc chắn họ sẽ click vào (Nếu bạn ở vị trí số 1 thì cứ 100 người tìm sẽ có đến 25 người truy cập). SEO Audit là 1 tập hợp nhiều công việc bạn phải thực hiện: phân tích cấu trúc và nền tảng website, lỗi google quét website, lỗi url, robots.txt…và rất nhiều vấn đề khác bạn cần phải xử lý. Để website bạn hiển thị tốt trên công cụ tìm kiếm google thì bạn không được để các vấn đề này phát sinh.

Cuối cùng, Việc xuất hiện trang 1 trên kết quả tìm kiếm sẽ mang đến website bạn nhiều truy cập hơn, từ đó thương hiệu và doanh số bán hàng sẽ được cải thiện. Dĩ nhiên, việc nói ra thì đơn giản hơn nhiều so với khi bạn thực hiện nó và sẽ bắt đầu từ đâu?

Kết quả hình ảnh cho seo audit là gì

  Tại sao phải phân tích SEO (SEO Audit):

Tạo ra 1 chiến lược SEO hiệu quả bạn có nhiều kiến thức và kinh nghiệm thực hiện. Nếu doanh nghiệp bạn đang gặp các vấn đề liệt kê dưới đây thì Phân tích SEO (SEO Audit) sẽ là một công việc bạn cần thực hiện.Cụ thể như sau:
  – Website bạn không xuất hiện ở trang nhất trên kết quả tìm kiếm Google tương ứng với các từ khóa mà khách hàng đang tìm kiếm: Hơn 95% người dùng tại Việt Nam sử dụng Google cho việc tìm kiếm thông tin hàng ngày, 75% trong số đó đồng ý Google giúp họ tìm thấy được thông tin họ cần. Đây chính là 1 kênh quan trọng để tạo ra truy cập cho website và cải thiện thương hiệu, Doanh số bán hàng cho Doanh nghiệp.
 – Tỷ lệ chuyển đổi thấp: Truy cập vào website là quan trọng nhưng nếu tỷ lệ chuyển đổi thấp thì đồng nghĩa rằng Doanh số bán hàng của bạn không tăng lên được.Tỷ lệ chuyển đổi thấp có thể là do chiến lược SEO của bạn đang có vấn đề. Chẳng hạn như việc bạn chọn từ khóa sai, chất lượng thiết kế website của bạn kém hoặc website của bạn không thân thiện với điện thoại di động.
– Tỷ lệ thoát khỏi website cao: Khách truy cập vào website của bạn và thoát ra ngay tại trang đó mà chẳng thèm để ý đến các trang khác, đó chính là tỷ lệ thoát (Bounce rate). Điều này có nghĩa là họ không tìm hiểu nhiều về sản phẩm/dịch vụ của bạn và không chuyển đổi. Giống như tỷ lệ chuyển đổi thấp, tỷ lệ thoát cao có thể là kết quả của một loạt các vấn đề. Con người thoát ngay lập tức nếu họ không tìm thấy thông tin có liên quan đến nhu cầu của họ hay không thể tìm ra cách để sử dụng trang web của bạn. Việc Phân tích SEO có thể cho bạn biết chính xác những gì đang gây ra tỷ lệ thoát cao của bạn và sửa chữa nó. Với một tỷ lệ thoát thấp, hiệu suất trang web của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.
 – Bạn đang phải tốn nhiều tiền nhưng hiệu quả kinh doanh không tăng: Có lẽ bạn đang chạy một chiến dịch quảng cáo PPC cho trang web của mình. PPC có thể là một cách hiệu quả để thu hút khách hàng và chuyển đổi, nhưng bạn sẽ tốn rất nhiều tiền và bạn không thể sử dụng PPC trong dài hạn được. PPC thường không giúp doanh nghiệp của bạn nhiều như kết quả tìm kiếm tự nhiên.
– Từ khóa của bạn bị mất một cách kỳ lạ sau khi chiến dịch SEO kết thúc: Thuật toán tìm kiếm thay đổi liên tục và kéo theo nó là cách làm cũng sẽ phải thay đổi để phù hợp hơn. Rất khó để bạn giữ vững được kết quả SEO nếu bạn không thường xuyên theo dõi, phân tích các thay đổi cũng như đưa ra những chiến lược SEO phù hợp với xu hướng.
 – Bạn đang cần xây dựng Backlink cho website: Một kế hoạch xây dựng backlink tốt sẽ giúp website bạn cải thiện thứ hạng trên kết quả tìm kiếm Google. Chiếc lược Link building là 1 công việc khá phức tạp đòi hỏi bạn cần xây dựng tốt về mặt xác định từ khóa, URL, nội dung, nhóm nội dung. Bạn cần phân tích SEO để đánh giá hiện trạng cũng như đưa ra hướng Link Building phù hợp nhất.

Kết quả hình ảnh cho seo audit là gì
Có rất nhiều lý do để bạn phải thực hiện phân tích SEO. Tôi chỉ đưa ra 1 số lý do cơ bản. Tuy nhiên, theo tôi để bạn có được kết quả SEO tốt trên công cụ tìm kiếm Google thì bước cơ bản đầu tiên bạn nên sử dụng là Phân tích SEO cho website của mình.

Những công việc mà SEOER sẽ làm khi thực hiện dịch vụ SEO Audit:

Những công việc mà SEOER sẽ làm khi thực hiện dịch vụ SEO Audit:Hiện nay, cũng có khá nhiều công cụ hỗ trợ bạn thực hiện dịch vụ SEO Audit. Mặc dù vậy những công cụ này vẫn chưa thay thế cho con người được. Một phần là bởi vì những công cụ tìm kiếm này thường xuyên được cập nhật và thay đổi các thuật toán bởi công cụ Google. Ngoài ra, những công cụ này khó có thể linh động và đưa ra các kế hoạch cụ thể, chiến lược sao cho phù hợp. Phần lớn những công cụ này chỉ được tạo ra với mục đích hỗ trợ cho con người, nhằm tiết kiệm được thời gian đối với những công việc mang tính chất cơ bản.

Do đó, khi bạn lựa chọn dịch vụ SEO Audit, chúng tôi sẽ giúp bạn:
1. Phân tích một cách tổng thể nhất website của khách hàng.
2. Phân tích, nghiên cứu thị trường, nhu cầu tìm kiếm từ khóa hiện nay.
3. Phân tích và đánh giá những đối thủ cạnh tranh của khách hàng của mình.
4. Đưa ra những giải pháp tốt nhất để tối ưu cho website của bạn.
5. Chọn lọc và tối ưu hóa bộ từ khóa cho website.
6. Lập kế hoạch, chiến lược SEO và phát triển website một cách tốt nhất.

8 website và các công cụ SEO Audit phân tích website

   Tại sao bạn cần một công cụ Audit SEO tốt?

Lý do đầu tiên-bạn không biết liệu công việc của bạn đang đi đúng hay sai. Các phần mềm Audit SEO cho thấy bạn cả đúng và sai SEO của trang web của bạn. Vì vậy, bạn có thể thực hiện các biện pháp để cải thiện trang web của bạn nếu có bất kỳ vấn đề SEO xấu.Và bạn có thể định hình lại công việc của bạn nếu có bất kỳ triển vọng SEO.

   Dưới đây là 8 công cụ giúp bạn phân tích SEO website:

  1. SEO Ptimer:
SEOPtimer là một công cụ để Audit SEO và xem xét trang web. Nó rất dễ sử dụng, đơn giản và nhanh chóng phương pháp để Audit SEO trang web của bạn. Nếu bạn là nhà tiếp thị, doanh nhân, lập trình hoặc quản trị viên web, bạn có thể sử dụng nó. Nó checksthe trang bạn chỉ ra và cung cấp cho bạn một báo cáo toàn bộ về những gì các vấn đề sẽ được cố định để cải thiện SEO của bạn trên trang đó.

Kết quả hình ảnh cho 8 công cụ giúp bạn phân tích SEO website tốt nhất

2. My Site Auditor:
My Site Auditor là một công cụ Audit SEO đáng tin cậy cung cấp cho bạn nhiều dẫn SEO. Để sử dụng công cụ này, đầu tiên bạn phải cá nhân hoá nó bằng cách nhúng vào trang web của bạn. Sau đó, xem email của bạn và rất nhiều dẫn SEO có ở đó. Kiểm toán viên này là một cách nhanh chóng để kiểm tra trang web của bạn.

3. Found SEO Audit Tool:
Found SEO Audit Tool chủ yếu được sử dụng để tìm ra những sai lầm SEO đơn giản bạn đã làm trên trang web của bạn. Sau khi phân tích các trang của bạn, nó cung cấp cho bạn dữ liệu liên kết, thẻ Meta, nội dung và các vấn đề kỹ thuật khác mà bạn phải sửa chữa.

        4. SEO Auditor:
Không có nghi ngờ để nói, SEO Auditor là một trong những tốt nhất Việt SEO hoặc Audit trang web. Sau khi thử nghiệm trang web của bạn, công cụ này hiển thị cho bạn 10 từ khóa, tệp robots.txt, tệp sitemap.xml, tốc độ trang Google, trạng thái xã hội và dữ liệu DA & PA. Tất cả các báo cáo này giúp bạn tái tạo lại SEO và trang web của bạn.

5. Raven Tools:
Raven Tools cung cấp cho bạn một dịch vụ đáng tin cậy cho một cuộc khảo sát trang web hoàn chỉnh. Nó chủ yếu là một phần mềm giành được nhiều giải thưởng cho Audit SEO. Vì vậy, nó có thể được kiểm toán viên SEO thường xuyên của bạn.

6. WooRank:
Bạn có muốn một báo cáo trang web nhanh chóng và nhanh chóng? WooRank là công cụ kiểm tra SEO tốt nhất cho bạn. Khách hàng của công cụ tìm kiếm WooRank 75.000 trang web mỗi tháng bằng công cụ này.

Vì vậy, chắc chắn nó là một trong những phần mềm lớn nhất để xem xét trang web. Nó có thể được sử dụng cho tiếp thị kỹ thuật số, mục đích SEO, doanh nghiệp nhỏ, cơ quan lớn hoặc các công ty.

Kết quả hình ảnh cho 8 công cụ giúp bạn phân tích SEO website tốt nhất

7. SEO Audit Tool by ContentLook:
SEO Audit Tool by ContentLook là một trong những công cụ hàng đầu để khảo sát các trang WP. Nó có thể cung cấp cho bạn một phân tích tốt về các tín hiệu xã hội của bạn, tình trạng thẩm quyền, tình huống viết blog, các hoạt động SEO, và tiếp thị bài báo.

Phần mềm này khai thác sâu vào trang web của bạn và thoát khỏi báo cáo hữu ích nhất.

8. Screaming Frog:

Spider của Screaming Frog chỉ là một phần mềm đơn giản mà bạn có thể thiết lập trên Mac, PC và Linux. Công cụ này kiểm tra CSS, kịch bản, hình ảnh, liên kết, ứng dụng, nội dung, thẻ Meta và các tuỳ chọn SEO khác của trang web.

The Screaming Frog là một công cụ xem xét trang web hàng đầu để kiểm tra cả những sai lầm SEO đơn giản và lớn.

Các công cụ Audit SEO trên chủ yếu được sử dụng bởi các nhà tiếp thị và chủ sở hữu trang web. Bên cạnh đó, có 4 phần mềm kiểm tra trang web cũng hoạt động có hiệu quả. Bạn có thể sử dụng chúng.

Cuối cùng, bạn nên nhớ rằng không có công cụ Audit SEO thực sự là miễn phí cho một khoảng thời gian dài.

 

SEO Audit là gì? Cách audit 1 website thế nào?

SEO Audit là một quá trình kiểm soát website để đánh giá sự thân thiện với công cụ tìm kiếm của một trang web trong một số khu vực chi tiết. Việc thực hiện kiểm soát tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO Audit) của trang web của bạn là rất quan trọng vì nhiều lý do.

             SEO Audit là gì?

Có thể ví SEO Audit như việc “khám bệnh” cho website vậy. Kiểm tra để xem “sức khỏe” của trang web có tốt không, và đưa ra những phương án “chữa bệnh”.

Thuật ngữ SEO Audit xuất phát từ tiếng Anh, có thể dịch nguyên nghĩa là “Kiểm toán việc tối ưu hóa với công cụ tìm kiếm”. Nhưng như vậy thì hơi dài dòng, mà cũng chưa thoát nghĩa, lại dễ bị nhầm sang lĩnh vực kiểm toán tài chính. Do đó theo tôi, có thể tạm dịch là “khảo sát SEO”, hoặc cứ dùng nguyên từ tiếng Anh (như trong bài này) là được.

Việc kiểm tra có thể do chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) muốn tìm hiểu và tự làm cho trang web của công ty mình, thường là web nhỏ, với ngân sách ít. Cùng với đó, phần nhiều việc audit này do công ty cung cấp dịch vụ SEO chuyên nghiệp thực hiện cho các khách hàng.

Sau khi kiểm tra, người thực hiện sẽ đưa là khuyến nghị về những việc cần làm để tăng tính thân thiện của website, từ đó cải thiện thứ hạng trong kết quả tìm kiếm.

Kết quả hình ảnh cho SEO audit là gì

               Mong đợi gì từ SEO Audit?

Bạn nên mong đợi 3 điều:

1 – Mô tả trạng thái hiện tại của trang web của bạn – Đây là phân tích chi tiết về cách trang web của bạn đang hoạt động trong tìm kiếm, mạng xã hội, số liên kết nội bộ / liên kết bên ngoài và bất kỳ thông tin nào khác liên quan đến trạng thái hiện tại của trang web của bạn.

2 – Một danh sách các hành động dựa trên một danh sách kiểm tra SEO Audit cùng với lời giải thích cho mỗi mục và mọi mục trong danh sách.

3 – Một báo cáo mô tả một chiến lược tiếp thị Internet hoàn chỉnh để tận dụng tất cả các nguồn có sẵn của lượng truy cập và cơ hội trên Internet và không chỉ về SEO.

             Khi nào nên làm SEO Audit?

Nếu bạn là chủ website, thì nên thực hiện càng sớm càng có lợi. Có thể làm lần đầu tiên khi xây dựng xong trang web. Sau đó nếu có điều kiện, thì làm định kỳ khoảng 6 tháng – 1 năm 1 lần.

Nếu là công ty dịch vụ (SEO Agency), bạn nên cân nhắc thời điểm và phạm vi thực hiện công việc SEO Audit này. Cụ thể:
– Nếu đang tiếp cận khách hàng, chưa chốt hợp đồng, thì việc này chỉ cần thực hiện nhanh chóng và mức độ sơ bộ. Nghĩa là bạn chỉ khảo sát qua thực trạng, xác định những “lỗi” và “khuyết điểm” của website, hiện đang cản trở việc tối ưu hóa và thứ hạng của trang web đó. Căn cứ theo kết quả sơ bộ, bạn có thể làm việc với khách hàng để giới thiệu và chào gói dịch vụ phù hợp. Tất nhiên, ở bước chào hàng và giải thích này, bạn chưa cần phải bỏ nhiều thời gian để nghiên cứu website một cách sâu sắc và toàn diện. Khách hàng chưa cần nhiều thông tin đến vậy, và bạn cũng chưa chắc chốt được hợp đồng dịch vụ, nên chỉ dừng lại ở kết quả khảo sát sơ bộ là tạm đủ cho việc thương thảo giữa hai bên.
– Nhưng ở bước triển khai hợp đồng SEO đã ký kết, thì việc khảo sát phải thực hiện kỹ lưỡng, toàn diện, với tất cả các kỹ thuật cần thiết. Có như vậy thì bạn mới “chẩn đoán bệnh” được chính xác, từ đó mới đưa ra được “phác đồ điều trị” hợp lý, hiệu quả. Rõ ràng, đây là trách nhiệm của người thực hiện hợp đồng, để đảm bảo chất lượng dịch vụ. Và ở bước này, bạn cũng không còn ngại bị “phí công”, vì hợp đồng đã ký kết nên có sự ràng buộc cao, và thường thì khách hàng cũng đã tạm ứng một số tiền nhất định rồi.

Kết quả hình ảnh cho SEO audit là gì

 

Ngoài 2 trường hợp nêu trên, nếu có điều kiện bạn vẫn nên thực hiện việc Audit lại cho website theo định kỳ. Như vậy sẽ giúp cập nhật, chỉnh sửa, và tối ưu không bị lạc hậu, ít nhất là với xu hướng công nghệ, và các thuật toán mà các công cụ tìm kiếm đưa ra (khá thường xuyên).

Lý thuyết là như vậy, nhưng thực lòng mà nói, thì việc Audit định kỳ cũng không phải lúc nào cũng dễ thực hiện, bởi một vài lý do:

– Đứng ở vai trò chủ website, bạn thường không có nhiều thời gian, hay không đủ kỹ năng để thực hiện nhiều lần (vì nếu tự mày mò làm xong 1 lần thì để mấy tháng lại quên cách làm, nếu muốn làm lại phải nghiên cứu lại, rất ngại!). Nếu phải thuê dịch vụ ngoài, khi đã tất toán hợp đồng, thì có thể sẽ mất thêm tiền nếu muốn thuê đối tác làm audit lại. Chi phí là yếu tố cản trở cho việc “tái khám” trang thông tin điện tử của bạn.
– Nếu bạn là công ty dịch vụ, thì như tôi vừa nói ở trên, khi hoàn tất hợp đồng SEO và bàn giao lại cho khách hàng, bạn cũng không có động lực và cũng không muốn làm miễn phí việc Audit lại website của khách, trừ trường hợp đặc biệt. Bạn còn phải tiếp tục thực hiện những hợp đồng khác đang triển khai, nên thời gian cũng là trở ngại không thể SEO Audit định kỳ và free cho khách hàng cũ. Kinh doanh là như vậy, và trong lĩnh vực SEO cũng không ngoại lệ.

                  Kiểm tra, chấm điểm SEO hiện tại của trang web

Dùng công cụ như SEO SiteCheckup phân nhóm dữ liệu và chấm điểm SEO. Ứng dụng này cho kiểm tra miễn phí một website mỗi ngày, hoặc đăng ký tài khoản để check nhiều hơn. Đây cũng là cách Audit tự động bằng công cụ. Qua đó bạn nhìn thấy những gì đã làm được, hoặc chưa làm tốt, hoặc bị lỗi SEO.

Dùng công cụ tự động như trên rất tiện, phù hợp khi bạn cần nhanh kết quả sơ bộ để tiếp cận khách hàng mới. Nhưng để có kết quả chi tiết và toàn diện hơn, bạn cần biết thêm cách thực hiện SEO Audit thủ công.

Và quá trình SEO Audit thủ công sẽ gồm những bước chính như dưới đây. Tôi muốn tóm lược theo thứ tự: từ tổng quát đến cụ thể (site => page), sau đó là từ trong trang ra ngoài trang (onpage => offpage) để dễ nhớ và tiện theo dõi.

  1. SEO Audit về mặt kỹ thuật chung
  2. SEO Audit với các yếu tố On-Page
  3. SEO Audit với các yếu tố Off-Page

Trong phần này, tôi sẽ trình bày tất cả các bước liên quan đến việc làm SEO Audit một cách toàn diện. Trường hợp bạn chỉ khảo sát sơ bộ (bước chào dịch vụ SEO cho khách nêu ở trên), thì lựa một vài bước nào đó nhanh chóng cho kết quả ban đầu. Hoặc khi cần Audit định kỳ, thì bỏ đi những bước không cần phải lặp lại. Tùy trường hợp mà linh hoạt áp dụng nhé.

Ghi chú: Trong bài này là cách làm mà tôi đã nghiên cứu, đúc kết, và thực hiện cho khách hàng của Carly. Khi nhận được hợp đồng SEO mới, tôi sẽ triển khai những bước công việc như trình bày dưới đây. Tất nhiên, bạn có thể tham khảo và cũng nên cải biên cho phù hợp với trường hợp cụ thể của mình.

Bước 1: SEO Audit về mặt kỹ thuật:
Bước này gồm các hạng mục chung về kỹ thuật, chủ yếu trên phạm vi toàn website, hoặc trong phần mã code của bài viết. Thường thì người dùng không, hoặc ít để ý thấy những yếu tố này, nếu chỉ đọc nội dung theo cách thông thường.
1.  Website có bị Google phạt hay cấm không?
2. Website đã được đăng ký với Google Search Console?
3. Bạn đã chèn mã Google Analytics chưa?
4. Bạn đã chọn phương án có hay không có www trước tên miền trong Google Search Console chưa?
5. Website đã có chứng chỉ SSL và sử dụng giao thức https chưa?
6. File sitemap.xml đã được dùng và tối ưu chưa?
7. File robots.txt đã tối ưu hóa chưa?
8. Đã áp dụng dữ liệu có cấu trúc chưa?
9. Đã sử dụng URL Canonical chưa?
10. Trang 404 đã có và được tối ưu chưa?
11. Tốc độ website của bạn có đủ nhanh không?
12. Website của bạn có thân thiện với thiết bị di động không?
13. Cấu trúc website đã tối ưu chưa?
14. Nếu trang web có nhiều ngôn ngữ, bạn đã dùng biện pháp tránh lỗi trùng lặp nội dung chưa?
15. Cân nhắc việc sử dụng Accelerated Mobile Pages (AMP)

Kết quả hình ảnh cho SEO audit là gì

Bước 2: SEO Audit các yếu tố trên trang (On-Page)
1. Kiểm tra URL xem đã thân thiện chưa
2. Kiểm tra menu Breadcrumb
3. Kiểm tra và tối ưu các thẻ Titles và Descriptions
4. Kiểm tra các tiêu đề (Heading) và định dạng văn bản
5. Vị trí và tần suất của từ khóa (Keyword) trong phần nội dung của trang
6. Kiểm tra SEO hình ảnh (image)
7. Kiểm tra SEO nội dung
8. Kiểm tra cấu trúc liên kết nội bộ
9. Kiểm tra các liên kết bị gãy
10.Kiểm tra tính thân thiện với người dùng

Bước 3: SEO Audit các yếu tố ngoài trang (Off-Page)
Một bước quan trọng không kém là Audit website dựa trên những yếu tố tác động từ ngoài trang web. Nói cách khác chính là các yếu tố SEO Off-Page.
1. Kiểm tra Backlink
2. Kiểm tra tương tác trên mạng xã hội
3. Kiểm tra mức độ Local SEO hiện tại