Email Hosting là gì? Những điều bạn cần biết về Email Hosting. So sánh dịch vụ Email Hosting và dịch vụ Email máy chủ riêng

Thật khó để để phủ nhận sự tăng trưởng không thể tin được của các phương tiện truyền thông mới như: phương tiện truyền thông xã hội. Tuy nhiên, một phương tiện truyền thông cũ vẫn còn được sử dụng rộng rãi. Và nổi bật trong các doanh nghiệp trên toàn thế giới là email. Đây vẫn chính là một trong những hình thức giao tiếp và tiếp thị kinh doanh quan trọng nhất. Với hàng ngàn email được gửi hàng ngày để thực hiện các chức năng kinh doanh quan trọng.

                 Email hosting là gì?

  • Bất cứ khi nào bạn gửi và nhận email đến một doanh nghiệp. Có thể bạn sẽ tìm thấy một địa chỉ email được cá nhân hóa. Để có được địa chỉ email được hiển thị như : [email protected]. Bạn phải có một dịch vụ cung cấp email hosting.
  • Bằng cách sử dụng dịch vụ email hosting. Bạn có thể có một hệ thống gửi thư chuyên nghiệp bao gồm thương hiệu doanh nghiệp. Email có chứa tên doanh nghiệp trong địa chỉ sẽ tạo cảm giác chuyên nghiệp và đáng giá. Và hợp pháp hóa công ty đối với người nhận.

                 Kết quả hình ảnh cho dịch vụ email hosting

                         Lợi ích của Email Hosting là gì?

  • Một số các tính năng nổi bật nhất của Email Hosting là tập hợp nhiều tính năng đi kèm với lưu trữ. Bao gồm: Số lượng gửi ra lớn, dung lượng Email lớn, Email gửi ra được gửi ngay tới inbox của các email server khác như Google, Webmail, Yahoo,Outlook… Máy chủ hỗ trợ các bản ghi SPF/DKIM, chống viruts và Spam, không giới hạn băng thông sử dụng…
  • Sử dụng email kinh doanh cũng mang tính chuyên nghiệp hơn, khi chuyển đổi thông tin nội bộ cho nhân viên. Và bên ngoài cho khách hàng và các bên liên quan. Nó tạo ra một cảm giác tin tưởng mà thường không tìm thấy từ tên địa chỉ email ngẫu nhiên. Sự liên kết trực tiếp giữa nội dung email và công ty của bạn tạo ra một tổ chức chuyên nghiệp. Giúp tăng cường khả năng người nhận mở và tham gia vào nội dung email.
  • Ngoài ra còn có một loạt các lợi ích cho một đại lý email hosting. Trong đó, bạn có thể sử dụng biểu trưng của riêng bạn trên tài khoản email. Bạn có thể mở rộng thương hiệu của địa chỉ email. Và tăng cường cách thức chuyển tải cho doanh nghiệp của bạn.

                   Tại sao sử dụng Email Hosting?

  • Có một hệ thống email hosting chuyên dụng mang xu hướng cung cấp các tùy chọn lưu trữ lớn hơn cho truyền thông trong kinh doanh. Nó cũng mang một định dạng tối ưu cho một loạt các thiết bị. Bao gồm cả thiết bị điện thoại thông minh.
  • Email hosting cũng hỗ trợ email lớn hơn. Bao gồm tệp đính kèm lớn và số lượng trao đổi email cao hơn.
  • Mức độ bảo vệ cao hơn có thể được nhìn thấy thông qua các máy chủ email. Không chỉ trong điều khoản về phòng chống hacker. Mà còn sao lưu các hệ thống để bảo vệ email trong trường hợp tai nạn máy chủ.

Kết quả hình ảnh cho dịch vụ email hosting

                    Web Hosting vs Email Hosting:

  • Bạn có thể sẽ tự hỏi sự web hosting và email hosting là gì?. Email hosting không giống như Web hosting mặc dù cả hai hỗ trợ lẫn nhau nhưng lại riêng biệt trong chức năng. Web hosting là hệ thống lưu trữ tất cả thông tin liên quan đến trang web của bạn. Những máy chủ này hỗ trợ trang web của bạn và đảm bảo rằng nó vẫn có thể truy cập được tới người xem.
  • Ngày trước đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ web hosting và email hosting được cung cấp bởi cùng một máy chủ. Và các hệ thống lưu trữ web và email riêng biệt chỉ được dành cho các tổ chức quy mô lớn. Phương pháp phân chia các dịch vụ này có nghĩa là các doanh nghiệp phải có nhân viên CNTT và máy chủ tại nhà. Nhưng sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ điện toán đám mây đã mở ra một bước ngoặt mới cho việc lưu trữ. Và cho phép các doanh nghiệp cải thiện tốt hơn việc lưu trữ web và email của họ.

               So sánh dịch vụ Email Hosting và dịch vụ Email máy chủ riêng

Hiện tại dịch vụ Email máy chủ riêng đang được Aptech cung cấp với rất nhiều tính năng ưu việt. So sánh với các dịch vụ Email khác, dịch vụ này có các sự khác biệt:

1. Email miễn phí:

Các dịch vụ Email miễn phí như Google, Yahoo đang được rất nhiều người sử dụng vì tính năng tiện dụng, tuy nhiên khi dùng cho các công ty thì không hiệu quả vì không có theo tên miền riêng của công ty. Việc này làm mất giá trị thương hiệu của công ty. Trước kia google có cho dịch vụ Email theo tên miền công ty miễn phí, tuy nhiên kể từ ngày 08/12/2012 đã ngừng cung cấp dịch vụ này, các email đăng ký trước kia được Google bảo lưu và tiếp tục sử dụng tuy nhiên không thể đăng ký nữa.

2. Email kèm hosting:

Dịch vụ này được rất nhiều đơn vị đang dùng nhờ khi đăng ký hosting cho công ty để sử dụng website thì sẽ có kèm theo Email. Tuy nhiên do dùng chung với cơ sở dữ liệu lưu trữ và mã nguồn code web ( Share web ) mà dịch vụ này có nhược điểm như:

– Số lượng Email gửi trong 1 ngày bị hạn chế từ 100-150 Email
– Dung lượng của Email nhỏ: phụ thuộc vào dung lượng của gói hosting.
– Email có thể bị vào Spam và bị các máy chủ khác chặn lại do IP của máy chủ bị liệt vào Spam list.
– Việc gửi và nhận Email có thể bị gian đoạn do máy chủ bị quá tải hoặc được tạm ngưng, bảo trì, bảo dưỡng.
– Tốn Băng thông sử dụng của hosting.

Kết quả hình ảnh cho dịch vụ email hosting

3. Dịch vụ Email máy chủ riêng:

Đây là dịch vụ cung cấp Email chuyên nghiệp được xây dựng trên các cụm máy chủ riêng chuyên dụng giúp cho tính ổn định và sẵn sàng rất cao. Các IP gửi ra của dịch vụ luôn nằm được cho phép từ các máy chủ Email khác nên các email gửi đến và đi luôn được chuyển tiếp ngay. Dịch vụ này có rất nhiều ưu điểm:

– Số lượng gửi ra lớn: 7200 email/ngày
– Dung lượng Email tùy biến : Tùy các gói cho bạn lựa chọn
– Email gửi ra được gửi ngay tới inbox của các Email server khác như Google, Yahoo, Webmail,…
– Máy chủ hỗ trợ các bản ghi SPF/DKIM, hỗ trợ chống virus và Spam..
– Không giới hạn Băng thông sử dụng.
Những tính năng trên nếu như dùng Email kèm theo hosting, miễn phí thì không thể có được.

Khi bạn xem xét hiệu quả về mức độ giao tiếp và marketing nhanh chóng như thế nào của email. Bạn sẽ thấy được tầm quan trọng của việc có một hệ thống email hosting là gì. Hãy đảm bảo bạn có một hệ thống email được quản lý tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn và đầu tư vào dịch vụ Email hosting ngay hôm nay.